Thứ Ba, ngày 18/12/2018 17:53 PM (GMT+7)

Hội chợ Thương mại, du lịch quốc tế Việt - Trung tại Móng Cái

authorNguyễn Quý Thứ Sáu, ngày 01/12/2017 17:47 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 1.12, tại TP.Móng Cái (Quảng Ninh) đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ Thương mại, Du lịch Quốc tế Việt - Trung (Móng Cái - Đông Hưng) năm 2017.

   

Bên lề Hội chợ này là hàng loạt các hội nghị, ký kết về phát triển,  giải pháp đổi mới các hình thức xúc tiến thương mại đối với mặt hàng nông sản, đặc biệt là các mặt hàng nông sản vốn là thế mạnh chủ lực của Việt Nam.

Hội chợ có quy mô trên 450 gian hàng, trong đó có hơn 300 gian hàng của các doanh nghiệp Việt Nam (gồm 28 gian hàng OCOP Quảng Ninh, 33 gian hàng du lịch và 230 gian hàng thương mại); 122 gian hàng của các doanh nghiệp Trung Quốc; 16 gian hàng của doanh nghiệp Thái Lan.

 hoi cho thuong mai, du lich quoc te viet - trung tai mong cai hinh anh 1

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ. (Ảnh: Hữu Việt).

Ngay sau Lễ khai mạc Hội chợ, triển lãm gian hàng thương mại, du lịch là chuỗi các sự kiện, hoạt động tập trung vào 2 sự kiện chính đó là: Hội thảo Xúc tiến đầu tư, thương mại - du lịch  với chủ đề “Thúc đẩy Thương mại – du lịch khu vực biên giới, sáng tạo và phát triển bền vững”. Hội thảo giới thiệu các dự án thu hút đầu tư với những chính sách ưu đãi của 2 Chính phủ dành cho Khu Kinh tế cửa khẩu Móng Cái và Khu khai phát thí điểm Đông Hưng.

Tiếp đó, ngày 2.12 sẽ là Diễn đàn thúc đẩy xuất nhập khẩu hoa quả, nông sản, hải sản, đồ gỗ qua cặp cửa khẩu  Móng Cái (Việt Nam) – Đông Hưng (Trung Quốc). Diễn đàn này được mở ra với kỳ vọng thúc đẩy xuất nhập khẩu hoa quả, nông sản, hải sải, qua cửa khẩu Móng Cái (Việt Nam) - Đông Hưng (Trung Quốc).

Diễn đàn đã thu hút được đông đảo đội ngũ các nhà quản lý, các chuyên gia, nhà khoa học, doanh nghiệp, các nhà đầu tư đến từ Việt Nam, Trung Quốc và một số nước trong khu vực; 80 doanh nghiệp chuyên kinh doanh hoa quả, nông sản đến từ Trung Quốc, 50 doanh nghiệp, nhà đầu tư của Việt Nam, đặc biệt với sự tham gia của các doanh nghiệp, HTX chuyên kinh doanh về hoa quả, nông sản của các tỉnh, khu vực đồng bằng Sông Cửu Long, khu vực miền Trung và Nam Trung Bộ.

 hoi cho thuong mai, du lich quoc te viet - trung tai mong cai hinh anh 2

Đại biểu các nước tham quan một số gian hàng tại Hội chợ. (Ảnh: Hữu Việt)

Đây là sự kiện hết sức quan trọng, hành động cụ thể, đã hiện thực hóa các nội dung tuyên bố chung, biên bản thỏa thuận hợp tác giữa Việt Nam và Trung Quốc, là giải pháp đổi mới các hình thức xúc tiến thương mại đối với mặt hàng nông sản, đặc biệt là các mặt hàng nông sản vốn là thế mạnh chủ lực của Việt Nam.

Thông qua diễn đàn này đã tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp trao đổi, tìm kiếm cơ hội và ký kết các hợp đồng hợp tác, cùng hình thành chuỗi liên kết giá trị từ sản xuất đến cung ứng, phân phối sản phẩm theo tinh thần hai bên cùng chia sẻ lợi ích, hạn chế rủi ro, đem lại giá trị gia tăng cho sản phẩm tại hội chợ hiệu quả.

Hội chợ là hoạt động thường niên nằm trong chương trình Xúc tiến thương mại Quốc gia năm 2017 và là lần thứ 12 được tổ chức luân phiên giữa thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam) và thành phố Đông Hưng, tỉnh QuảngTây (Trung Quốc).

Hội chợ sẽ diễn ra đến hết ngày 7.12.2017.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vài năm gần đây mô hình nuôi hươu sao lấy nhung hoặc nhân giống...
Sâu chít - loại công trùng xuất hiện trong thân những cây chít mọc...
Ngoài tạo thêm nguồn thu nhập trong mùa mưa lũ, nghề bắt chuột đồng...