Thứ Hai, ngày 20/08/2018 02:35 AM (GMT+7)

Khánh thành Nhà máy sản xuất máy nông nghiệp THACO 6.000 máy/năm

authorTrương Hồng Thứ Năm, ngày 22/02/2018 09:09 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 21.2 (mùng 6 Tết), tại huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (THACO) đã đưa vào hoạt động Nhà máy sản xuất Máy nông nghiệp Thaco với sự tham dự của đông đủ lãnh đạo chủ chốt của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Nam. Theo đó, trong giai đoạn đầu, nhà máy có công suất thiết kế 2.000 máy kéo/năm, 3.000 bộ thiết bị canh tác và 1.000 máy gặt đập liên hợp.

   

Theo Thaco Trường Hải, Nhà máy sản xuất Máy nông nghiệp Thaco được đầu tư xây dựng từ tháng 1.2017, trên diện tích 12.500m2, với tổng vốn đầu tư 500 tỷ đồng. Sản phẩm là các loại máy kéo nông nghiệp có công suất từ 18HP - 120HP, máy gặt đập và các thiết bị canh tác phục vụ ngành nông nghiệp được kiểm soát bằng hệ thống quản lý chất lượng ISO - TS16949.

Nhà máy sản xuất Máy nông nghiệp Thaco được chuyển giao công nghệ từ Tập đoàn LS Mtron - là hãng sản xuất máy nông nghiệp lớn nhất Hàn Quốc, có thị phần 40% ở Hàn Quốc, đã có nhà máy ở Brasil, Trung Quốc,… và cung cấp máy kéo cho trên 40 quốc gia.

 khanh thanh nha may san xuat may nong nghiep thaco 6.000 may/nam hinh anh 1

Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam (hai người hàng đầu áo vest) tham dự lễ khánh thành Nhà máy Nhà máy sản xuất Máy nông nghiệp Thaco

Ông Trần Bá Dương - Chủ tịch HĐQT Thaco Trường Hải nhấn mạnh: “Mục tiêu nhà máy đặt ra là từng bước làm chủ công nghệ sản xuất, nâng cao hàm lượng công nghệ, tạo ra các sản phẩm máy kéo có chất lượng cao, phù hợp với địa hình và điều kiện canh tác của từng vùng miền tại Việt Nam. Sản phẩm máy kéo được đưa ra thị trường trong nước với mục tiêu đạt 7% thị phần vào năm 2018 với 500 máy kéo và 38% thị phần với 2.100 máy kéo vào năm 2026. Ngoài ra nhà máy sẽ tiếp tục nghiên cứu phát triển thêm các loại máy nông nghiệp khác để đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu. Thị trường trọng điểm xuất khẩu là Lào, Campuchia, Philippines, Myanmar, Indonesia và các thị trường trong hệ thống kinh doanh của đối tác LS Mtron (Hàn Quốc).

 khanh thanh nha may san xuat may nong nghiep thaco 6.000 may/nam hinh anh 2

Lãnh đạo chủ chốt Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Nam tham quan máy nông nghiệp

Việc xây dựng nhà máy sản xuất máy nông nghiệp của Thaco sẽ đóng góp tích cực vào sự phát triển của ngành nông nghiệp Việt Nam và ngành cơ khí chế tạo; nhất là trong bối cảnh ngành nông nghiệp Việt Nam vẫn đang thể hiện vai trò trụ đỡ quan trọng của nền kinh tế. Thông qua việc xây dựng nhà máy sẽ cho phép Thaco làm chủ thiết kế, làm chủ công nghệ sản xuất và nội địa hóa máy nông nghiệp mang thương hiệu Việt Nam”.

 khanh thanh nha may san xuat may nong nghiep thaco 6.000 may/nam hinh anh 3

 khanh thanh nha may san xuat may nong nghiep thaco 6.000 may/nam hinh anh 4

Máy nông nghiệp hiện đại do Thaco Trường Hải sản xuất

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với diện tích vỏn vẹn 20m² của sân thượng, ông bố trẻ Sài...
Mức lương gần chục triệu/ tháng tại một doanh nghiệp ở thành phố Hà...
ông Vũ Văn Hiện, ấp Nà Chim, xã Lâm Hải, huyện Năm Căn (Cà Mau)...