Thứ Hai, ngày 28/05/2018 00:59 AM (GMT+7)

Môi trường an toàn, nhà nông khỏe mạnh

authorThu Hà Thứ Sáu, ngày 18/11/2016 14:28 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Môi trường an toàn, nhà nông khỏe” là thông điệp phát đi từ hội thi “Nông dân tham gia bảo vệ môi trường năm 2016” do Hội ND tỉnh Hải Dương vừa tổ chức.

   

Tham gia hội thi có 4 đội đến từ Hội ND các huyện Ninh Giang, Tứ Kỳ, Thanh Miện và Thanh Hà. Các đội phải trải qua 3 phần thi chào hỏi; tìm hiểu kiến thức và tiểu phẩm tuyên truyền.

Là chuyện của mỗi làng

Chăm chú theo dõi các phần thi của thí sinh trên sân khấu, chị An Thị Duệ, xã Tứ Cường, huyện Thanh Miện bày tỏ: “Đang vào mùa thu hoạch bí xanh vụ đông nên tôi rất bận. Nghe tin Hội ND tổ chức hội thi “Nông dân tham gia bảo vệ môi trường”, tôi vội cắt gần tạ bí xanh bán cho xong còn đi cổ vũ đội nhà. Tôi thích nhất phần thi tiểu phẩm của các đội thi. Với lối diễn xuất tự nhiên, hóm hỉnh, các thí sinh đã mang đến cho chúng tôi không chỉ những trận cười nghiêng ngả mà còn khéo léo truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa về bảo vệ môi trường. Các thí sinh đã chuẩn bị các tiểu phẩm rất công phu, diễn xuất ấn tượng không kém diễn viên chuyên nghiệp”.

 moi truong an toan, nha nong khoe manh hinh anh 1

Các tiểu phẩm tham dự hội thi đã khéo léo truyền tải nhiều thông điệp về bảo vệ môi trường. Ảnh: T.H

Trong khoảng thời gian rất ngắn nhưng các thí sinh tham gia hội thi ai cũng làm “tròn” vai diễn của mình. Bởi những gì được thể hiện trên sân khấu chính là cuộc sống diễn ra hàng ngày của chúng tôi ở địa phương”.

Anh Vũ Tiến Dũng - thí sinh đội thi Hội ND huyện Thanh Hà

Tiểu phẩm “Chuyện nhỏ mà không nhỏ” của đội thi Hội ND huyện Thanh Hà được nhiều khán giả hò reo, cổ vũ. Anh Vũ Tiến Dũng ở xã Thanh Bính vừa tham gia diễn xuất và viết kịch bản cho tiểu phẩm thổ lộ: “Nông dân chúng tôi quanh năm chân lấm tay bùn, nay có cơ hội được lên sân khấu thi tài, ai ấy đều phấn khởi. Công việc nhà nông bận rộn, chúng tôi tranh thủ buổi tối để tập luyện. Tôi chỉ có vài ngày để lên ý tưởng kịch bản. Vấn đề bảo vệ môi trường nghe to tát, nhưng thực ra đó là những chuyện cụ thể của mỗi nhà, mỗi làng…”.

Nhiều thí sinh tham gia hội thi là những tuyên truyền viên tích cực về bảo vệ môi trường. Không chỉ giữ sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ, sạch thôn xóm mà họ còn giữ cả sạch ruộng đồng. “Để sản xuất nông nghiệp bền vững, tôi luôn đặt tiêu chí an toàn lên hàng đầu. Hiện, tôi là 1 trong những hộ đầu tiên thực hiện thành công mô hình trồng vải VietGAP ở xã. Từ năm 2015, sản phẩm vải của gia đình tôi đã được xuất khẩu sang Mỹ và một số nước EU” - anh Dũng khoe thêm.

Lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường

Phát biểu tại cuộc thi, ông Phạm Văn Lến – Phó Chủ tịch Hội ND tỉnh Hải Dương cho biết, hội thi nhằm tuyên truyền những thông điệp quan trọng về giữ gìn và bảo vệ môi trường khu vực nông thôn. Đồng thời, tạo sân chơi, thi đua sôi nổi cho cán bộ, hội viên, ND trong quá trình tổ chức thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường.“Đây là cơ hội để cán bộ, hội viên, ND khẳng định không chỉ giỏi trong lao động sản xuất mà còn là những tuyên truyền viên tích cực về bảo vệ môi trường” - ông Lến nhấn mạnh.

Thời gian vừa qua, Hội ND tỉnh Hải Dương đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, ND thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, các cấp Hội ND tỉnh còn tổ chức các lớp tập huấn nâng cao kiến thức về bảo vệ môi trường, sản xuất an toàn cho hội viên, ND; xây dựng các mô hình điểm về bảo vệ môi trường nông thôn; tổ chức trồng cây xanh…

Kết thúc hội thi, đội thi Hội ND huyện Thanh Hà đã thuyết phục hoàn toàn Ban Giám khảo cũng như khán giả đã giành giải Nhất. Giải Nhì được trao cho Hội ND huyện Ninh Giang. Hội ND huyện Tứ Kỳ và Thanh Miện cùng đạt giải Ba. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 26/5: Theo ghi nhận của PV,...
Chỉ cần bỏ ra 30 triệu đồng để chăm bón 400 cây mận hậu rồi đến mùa...
Chàng trai trẻ tuổi ở Philippines được mệnh danh là "người nọc rắn"...