Thứ Sáu, ngày 24/11/2017 03:43 AM (GMT+7)

Ông Đoàn Văn Vươn khởi động dây chuyền chế biến thức ăn chăn nuôi vịt ba không

authorVũ Thị Hải Chủ Nhật, ngày 05/03/2017 06:45 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trao đổi với Dân Việt, ông Đoàn Văn Vươn cho biết, ông đã chính thức vận hành dây chuyền chế biến thức ăn chăn nuôi, chuyển từ việc sản xuất thức ăn cho vịt bằng thủ công sang sử dụng máy móc.

   

Ông Vươn cho biết, để chủ động nguồn thức ăn chăn nuôi, gia đình ông đã quyết tâm đầu tư một dây chuyền sản xuất bằng máy móc (tất cả các khâu từ  nghiền cá, sấy khô, trộn và ép viên), cộng với xây dựng trạm điện, đường dây điện cao thế với số vốn ngót 1 tỷ đồng. Theo công suất thiết kế,  mỗi giờ, dây chuyền này có thể sản xuất được 500kg thành phẩm. Dây chuyền sẽ giúp gia đình ông chủ động hoàn toàn nguồn thức ăn cho vịt. Khi đã chủ động được nguồn thức ăn, với điều kiện đất đai hiện có, ông Vươn có thể nâng công suất đàn vịt lên 2-3 vạn con.

 ong doan van vuon khoi dong day chuyen che bien thuc an chan nuoi vit ba khong hinh anh 1

Với sự hỗ trợ của dây chuyền chế biến thức ăn chăn nuôi, ông Đoàn Văn Vươn có thể mở rộng nuôi từ 2 - 3 vạn con vịt biển 

Để đảm bảo qui trình chăn nuôi sạch, thức ăn cho vịt được chế biến từ hỗn hợp cá biển tươi kết hợp với cám ngô và tuân thủ nghiêm ngặt yếu tố ba không (không sử dụng thuốc bảo quản, không sử dụng thuốc tăng trọng, không sử dụng kháng sinh). Chính từ qui trình sản xuất sạch từ khâu chọn giống, nguồn thức ăn sạch, môi trường chăn thả rộng, từ khi tiếp cận thị trường đến nay, vịt biển Đoàn Văn Vươn được người tiêu dùng rất ưa chuộng. Cho đến nay, vịt biển Đoàn Văn Vươn đã có mặt tại Hà Nội và trở thành món ăn đặc sản tại Hải Phòng.

 ong doan van vuon khoi dong day chuyen che bien thuc an chan nuoi vit ba khong hinh anh 2

Vịt biển của ông Đoàn Văn Vươn ngày càng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn 

Thực khách có nhu cầu thưởng thức vịt biển Đoàn Văn Vươn có thể liên hệ:

- Tại Hà Nội: 28 Nguyên Hồng, Hà Nội, điện thoại: 0978292983

- Tại Hải Phòng: Nhà hàng vịt biển Đoàn Văn Vươn, số 279A đường Phạm Văn Đồng, phường Hải Thành, Quận Dương Kinh, TP.Hải Phòng, điện thoại 0909918639,

- Cửa hàng Nông sản sạch Đoàn Văn Vươn, số 1/60 Phan Bội Châu, Hồng Bàng, Hải Phòng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Qua sức lao động, sáng tạo của mình, ông Phan Văn Chánh ở huyện Đại...
Theo nguồn tin riêng của Dân Việt, từ ngày hôm qua đến hôm nay đang...
Vượt cả ngàn cây số từ miền trung xa xôi để vào Sài Gòn, nhóm nông...