Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 21:54 PM (GMT+7)

Sơn La: Gặp mặt gia đình, HTX, doanh nghiệp nông nghiệp tiêu biểu

authorHà Hoàng - Quốc Định Thứ Sáu, ngày 02/02/2018 18:50 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều nay, 2/2 UBND tỉnh Sơn La đã tổ chức hội nghị gặp mặt các gia đình, Hợp tác xã, doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh tiêu biểu trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn tỉnh năm 2017.

   

Trong những năm vừa qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Sơn La, hoạt động sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp, kinh tế nông thôn của tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực, cơ chế đầu tư cho nông nghiệp khá đồng bộ và phát huy hiệu quả; nhận thức của nhân dân về phát triển kinh tế nông nghiệp có chuyển biến tích cực, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh.

Hiện nay, trên toàn tỉnh Sơn La có 1.109 hộ sản xuất kinh doanh tiêu biểu;17 doanh nghiệp và 78 Hợp tác xã (HTX), đóng góp quan trọng trong việc hình thành vùng sản xuất hàng hóa tập trung, tạo công ăn việc làm tăng thu nhập cho người lao động ở nông thôn. Phần lớn các doanh nghiệp, hộ sản xuất kinh doanh tiêu biểu và HTX đã áp dụng khoa học công nghệ vào sản xuất. Nhằm nâng cao năng xuất, chất lượng sản phẩm nông sản, xây dựng mô hình sản xuất theo hướng VietGAP, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm nông sản và tham gia các chuỗi sản xuất tiêu thụ nông sản, tạo ra nhiều sản phẩm nông sản có chất lượng cao phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh.  

 son la: gap mat gia dinh, htx, doanh nghiep nong nghiep tieu bieu hinh anh 1

Cận cảnh hội nghị gặp mặt các gia đình, hợp tác xã, doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh tiêu biểu trong lĩnh vực nông nghiệp 

Trao đổi với Dân Việt, anh Hoàng Văn Hặc, xã Mường Bon, huyện Mai Sơn là một những hộ gia đình sản xuất kinh doanh giỏi cho hay: Đến với hội nghị này, tôi học hỏi và tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong trồng trọt, chăn nuôi. Đặc biệt là được trực tiếp lắng nghe các biện pháp, phương hướng chỉ đạo về phát triển nông nghiệp của tỉnh trong thời gian tới, giúp tôi và gia đình yên tâm sản xuất hơn nông nghiệp. Trở về nhà, tôi sẽ nhân rộng thêm ao và vườn cây ăn quả để nâng cao thu nhập cho gia đình.

 son la: gap mat gia dinh, htx, doanh nghiep nong nghiep tieu bieu hinh anh 2

Ông Cầm Ngọc Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La trao bằng khen cho các hộ gia đình, hợp tác xã và doanh nghiệp kinh doanh tiểu biểu trong sản xuất nông nghiệp

Các Hợp tác xã, doanh nghiệp nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Sơn La đã phát huy tối đa vai trò trong việc vận động, hướng dẫn, chuyển giao kỹ thuật chăm sóc cây trồng, vật nuôi cho bà con nông dân; giúp người nông dân ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trong sản xuất nông nghiệp, nâng cao hiệu quả sản xuất và đặc biệt là thực hiện tốt việc liên doanh, liên kết đảm bảo đầu ra ổn định cho nông dân.

 son la: gap mat gia dinh, htx, doanh nghiep nong nghiep tieu bieu hinh anh 3

 Ông Cầm Ngọc Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La chụp ảnh kỷ niệm với các gương măt nông dân, HTX, doanh nghiệp tiêu biểu tại hội trường

Phát biểu tại hội nghị, ông Hoàng Văn Chất, Bí thư tỉnh ủy Sơn La cho biết: Thời gian qua, các hộ gia đình, HTX và nhiều doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp đã ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, xây dựng được một số mô hình sản xuất nông sản hiệu quả. Bước đầu tạo chuỗi sản xuất cho các sản phẩm nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản của tỉnh Sơn La. Năm 2017 trên toàn tỉnh đã có 47 chuỗi, thu hút được các tập đoàn VinGroup, tập đoàn TH, Công ty TNHH phát triển thực phẩm IFOOD Việt Nam xuất khẩu rau. Qua đó, góp phần tạo công ăn việc làm và đảm bảo đầu ra cho nông sản, giúp bà con nông dân yên tâm sản xuất, xóa đói giảm nghèo tại địa phương.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Đến hẹn lại lên", chợ phiên đặc sản lợn cắp nách ở bản Muổi Nọi (xã...
Khác suy nghĩ của nhiều người, cộng đồng người Hre ở huyện miền núi...
Tại Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam khóa...