Thứ Sáu, ngày 22/02/2019 13:07 PM (GMT+7)

Thi công lộ giao thông nông thôn làm 40 mét bờ kè đổ... xuống sông

authorNgọc Quyên Thứ Bảy, ngày 05/05/2018 07:51 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong lúc thi công lộ giao thông nông thôn, một đoạn kè chống sạt lở có chiều dài gần 40m đổ ụp xuống lòng sông.

   

Theo đó, vụ việc xảy ra tại bờ kè chống sạt lở thuộc khu vực trường mẫu giáo Hoa Tường Vi (ấp Tân Quảng Đông, xã Nguyễn Việt Khái, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau).

 thi cong lo giao thong nong thon lam 40 met bo ke do... xuong song hinh anh 1

Đoạn sạt lở gây ảnh hưởng đến đi lại của người dân và các em học sinh. (Ảnh: CTV).

Theo UBND xã Nguyễn Việt Khái, ngày 2.5, khi đơn vị thi công dùng xáng cuốc múc đất khu vực bờ kè để làm lộ giao thông nông thôn thì xảy ra tình trạng sạt lở đoạn bờ kè khu vực tại trường mẫu giáo Hoa tường Vi, với tổng chiều dài 38m, sâu vô đất liền khoảng 4m. Đồng thời sự cố xảy ra đã làm tuyến lộ khu vực trên bị đứt đoạn, cản trở việc đi lại, sinh hoạt của người dân và các em học sinh đến trường.

Được biết, kè chống sạt lở trường mẫu giáo Hoa Tường Vi được UBND huyện Phú Tân ra quyết định xây dựng vào tháng 12.2013, do Ban Quản lý dự án huyện Phú Tân làm chủ đầu tư. Công trình có tổng chiều dài 90m, cọc bê tông cốt thép, tổng mức đầu tư hơn 350 triệu đồng.

 thi cong lo giao thong nong thon lam 40 met bo ke do... xuong song hinh anh 2

Đoạn sạt lở có tổng chiều dài 38m, sâu vô đất liền khoảng 4m. (Ảnh: CTV).

Sau khi vụ việc xảy ra, UBND xã Nguyễn Việt Khái đã cảnh báo khu vực này cho các hộ dân biết để hạn chế qua lại, cũng như đưa rước các cháu học sinh qua khu vực sạt lở. Đồng thời kiến nghị UBND huyện xem xét yêu cầu Ban Quản lý dự án huyện có hướng khắc phục, sửa chữa kịp thời để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, tạo thuận lợi cho các em học sinh đến trường.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo dõi nhiều ngày qua tại một số xã ở 2 tỉnh Thái Bình, Hưng Yên...
Để đạt được hơn 1.000 tiêu chí trong chứng nhận sản xuất hữu cơ-...
Từ sau Tết Nguyên đán đến nay, nhiều ngư dân huyện Cam Lâm (Khánh...