Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 04:27 AM (GMT+7)

VinEco Long Thành được trao chứng nhận “Chuỗi thực phẩm an toàn”

authorThuận Hải Thứ Sáu, ngày 23/03/2018 13:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Với chứng nhận "Chuỗi thực phẩm an toàn", sản phẩm từ trang trại VinEco Long Thành (Đồng Nai) đủ các điều kiện cung cấp thực phẩm an toàn vào TP.HCM.

   

Sáng nay 23.3, tại nông trường VinEco Long Thành, Ban Quản lý ATTP TP.HCM đã trao chứng nhận “Chuỗi thực phẩm an toàn” cho Công ty TNHH Đầu tư Sản xuất Phát triển Nông nghiệp VinEco.

Đây là chứng nhận do Ban Quản lý ATTP TP.HCM trao cho các nhà sản xuất, quản lý an toàn thực phẩm theo chuỗi từ công đoạn sản xuất đến sơ chế, chế biến và phân phối.

Đến nay, chứng nhận này đã cấp cho 80 cơ sở sản xuất, sơ chế, kinh doanh vào chuỗi thuộc địa bàn TP.HCM và các địa phương lân cận. Trong đó riêng các nông trại của VinEco tham gia chuỗi với sản lượng hơn 10.000 tấn nông sản/năm.

 vineco long thanh duoc trao chung nhan “chuoi thuc pham an toan” hinh anh 1

Sản xuất rau tại nông trường VinEco. Ảnh: Nguyên Vỹ.

Để được trao chứng nhận “Chuỗi thực phẩm an toàn”, các doanh nghiệp phải đáp ứng các tiêu chuẩn theo luật định về chất lượng cũng như hệ thống quản lý chất lượng toàn diện, trong đó, cơ sở phải được cấp Giấy chứng nhận VietGAP hoặc Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia.

Các nhà sản xuất cũng phải có hồ sơ tài liệu chứng minh nguồn gốc xuất xứ nguyên liệu, kết quả phân tích mẫu đất mẫu nước đáp ứng quy định, có hồ sơ ghi chép quá trình sử dụng phân bón thuốc BVTV được sử dụng trong danh mục cho phép…

Bà Vũ Tuyết Hằng - Tổng Giám đốc VinEco cho biết, dù mới đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp từ năm 2015, đến nay, VinEco đã xây dựng và phát triển thành công 14 nông trường quy mô và chuyên nghiệp trên cả nước.

Tổng quỹ đất của VinEco lên đến gần 3.000 ha, trong đó đã đưa vào canh tác gần 1.000 ha tại 3 vùng (miền Nam, miền Bắc và vùng cao nguyên Lâm Đồng).

Hiện nay, trung bình mỗi tháng VinEco đã cung cấp ra thị trường gần 3.000 tấn nông sản an toàn. Sản phẩm VinEco đưa ra thị trường gồm rau ăn lá, rau ăn quả, rau ăn củ, rau gia vị, rau mầm, nấm, trái cây... tổng cộng gần 200 chủng loại sản phẩm.

Bà Phạm Khánh Phong Lan – Trưởng Ban quản lý ATTP TP.HCM, cho biết, bên cạnh việc “chống thực phẩm bẩn” thì “xây thực phẩm sạch” là quyết tâm của TP.HCM nói chung và Ban Quản lý ATTP TP.HCM nói riêng.

Quyết tâm này thể hiện qua việc xây dựng chuỗi thực phẩm an toàn, bao gồm các nguồn cung thực phẩm đảm bảo tiêu chuẩn cho người tiêu dùng. Việc kiểm tra, xác định và trao chứng nhận cũng khuyến khích doanh nghiệp phát triển sản xuất sạch.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Đến hẹn lại lên", chợ phiên đặc sản lợn cắp nách ở bản Muổi Nọi (xã...
Tại Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam khóa...
Ông Trịnh Văn Ngọ, tiểu khu 34 (xã Tân Lập, huyện Mộc Châu, tỉnh...