Thứ Ba, ngày 28/01/2020 20:05 PM (GMT+7)

Clip: Công an xã bao vây, “cướp” máy ảnh của phóng viên

authorDuy Hậu Thứ Tư, ngày 21/09/2016 14:22 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Vừa đến xin gặp làm việc, ông Phó chủ tịch xã liền yêu cầu công an thu máy ảnh, đuổi phóng viên ra ngoài. Thừa lệnh, nhiều công an và dân quân xã đã vây lại, hung hăng, khống chế “cướp” máy ảnh của phóng viên...

   

Sáng nay (21.9), ông Đỗ Văn Xuyền - Trưởng Công an huyện Krông Puk (Đắk Lắk) xác nhận có việc một số công an viên của xã Cư Pô (huyện Krông Puk) đã có hành vi không “đẹp” khi mời anh Đỗ Thanh Hải - phóng viên VTC News - ra khỏi khu vực cưỡng chế.

 clip: cong an xa bao vay, “cuop” may anh cua phong vien hinh anh 1

Phóng viên Thanh Hải (người mặc áo khoác đen) bị công an và dân quân xã khống chế thu máy ảnh.

Trước đó, UBND xã Cư Pô đã cho cưỡng chế để lấy mặt bằng xây dựng nhà văn hóa thôn Nam Tân. Nắm được vụ việc, anh Hải cùng một số phóng viên báo khác đến hiện trường để theo dõi. Anh Hải đã đến gặp ông Nguyễn Viết Mùi - Phó chủ tịch UBND xã Cư Pô, người chủ trì buổi cưỡng chế - để xin phép tác nghiệp.

Tuy nhiên, khi anh vừa đến gặp, chưa kịp xuất trình giấy tờ, ông Mùi đã nói to vào loa cầm tay, gọi ông Lê Tuấn Anh - Trưởng Công an xã - đến kiểm tra và thu máy ảnh của anh Hải. Ngay sau đó, một công an xã đã lao tới xô anh Hải ra ngoài, đồng thời nhiều công an viên và lực lượng dân quân xã cũng xông vào khống chế thu máy ảnh của anh Hải.

Trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Văn Huệ - Chủ tịch xã Ea Pô - cho biết đã nghe báo cáo lại sự việc.

Theo ông Huệ, nguyên nhân của vụ việc là do hiểu nhầm. Do anh Hải không xuất trình giấy tờ trước khi vào khu vực cưỡng chế nên lực lượng tại chỗ đang thực thi nhiệm vụ không cho vào vì sợ là đối tượng có ý đồ không tốt.

Ông Huệ cũng khẳng định, việc cưỡng chế của xã là hoàn toàn đúng pháp luật và mọi phóng viên, kể cả người dân đều có quyền quay phim, chụp ảnh nếu đứng ngoài phạm vi cưỡng chế.

Theo ông Xuyền, ngay sau khi xảy ra vụ việc, phóng viên Thanh Hải đã đến gặp ông để trình báo. Sau khi xem clip ghi lại vụ việc, ông Xuyền khẳng định, hành vi của các công an xã là sai.

“Công an xã đã có hành động không đẹp khi “mời” anh Hải ra ngoài. Tuy nhiên, theo tôi, đây chỉ là hiểu lầm” - ông Xuyền nói. Ông Xuyền cũng hứa sẽ có biện pháp chấn chỉnh ngay các công an viên đã có hành vi này.

Được biết, chiều nay UBND xã Cư Pô sẽ tổ chức họp để làm rõ sự việc trên.

Xem bình luận
Có hình vẫn còn chối được, nam mô A Di Đà Phật
Bình luận có 0 phản hồi
May mà có hình anh chứ không chối bay luôn
Bình luận có 0 phản hồi
Mai mốt người dân có đánh công an xong cứ nói :"XIN LỖI. ĐÁNH NHẦM" là huề ông Xuyền nhé !
Bình luận có 0 phản hồi
thật đáng buồn .....
Bình luận có 0 phản hồi
Ko nên lam vây. Co ngon thi xử lý bon Giang hồ đi
Bình luận có 0 phản hồi
"Ông Huệ cũng khẳng định, việc cưỡng chế của xã là hoàn toàn đúng pháp luật và mọi phóng viên, kể cả...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng sớm ngày mùng 2 Tết (26/1), trong lúc đi qua bờ suối, người...
Sau nhiều tiếng nổ lớn, người dân phát hiện chị H và 2 con thương...
Khi được mời đến dự tiệc đêm giao thừa, bà mẹ đơn thân quen một...