Thứ Bảy, ngày 20/07/2019 18:34 PM (GMT+7)

TT-Huế: Vợ cán bộ công an bị tố chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

authorTrần Hòe Thứ Năm, ngày 11/07/2019 17:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều người ở Thừa Thiên- Huế gửi đơn tố cáo bị vợ một cán bộ công an chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng.

   

Ngày 11/7, tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên -Huế, cơ quan này vừa làm việc với những người dân gửi đơn tố giác bà Trần Thị Như Ý (1985, trú 167 Trần Phú, phường Phước Vĩnh, TP.Huế) chiếm đoạt tài sản.

Theo đơn tố giác của một trong những người dân là chị T.T.M.M (trú đường Chế Lan Viên, phường Trường An, TP.Huế), bà Ý là chủ shop BB House ở 167 Trần Phú, TP.Huế. Đầu năm 2019, vì tin tưởng bà Ý, chị M đứng ra mượn tiền nhiều người để đưa cho bà Ý làm ăn và nhận lãi. Theo giấy mượn tiền có chữ ký của bà Ý, chị M đã mượn tiền từ nhiều người đưa cho bà này tổng cộng 14.350.000.000 đồng.

Sau nhiều lần bị bà Ý thất hứa trả tiền, chị M nhiều lần tìm đến tận nhà bà này van xin nhưng không mang lại kết quả. 

 tt-hue: vo can bo cong an bi to chiem doat hang chuc ty dong hinh anh 1

Giấy xác nhận mượn số tiền hơn 14,3 tỷ đồng từ chị M do bà Ý ký tên. 

Chị M cho hay, vào ngày 5/7, chị đến nhà bà Ý thì chứng kiến có rất nhiều người cũng đến nhà bà này đòi tiền. Lúc này chị M mới biết bà Ý đã mượn tiền từ rất nhiều người với số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng rồi không trả. Vừa qua, sau quá trình dõi theo tung tích của bà Ý, những người đưa tiền cho bà này vay phát hiện chồng bà Ý chở vợ đi ra hướng bến xe lúc 4h sáng. Khi thấy thấy những người đòi tiền bám theo, chồng bà Ý chạy xe rất nhanh nhằm đánh lạc hướng rồi mất hút sau đó. 

 tt-hue: vo can bo cong an bi to chiem doat hang chuc ty dong hinh anh 2

Nhiều người viết đơn tố giác bị bà Trần Thị Như Ý chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng. 

Theo nguồn tin từ cơ quan công an, đến nay đã có nhiều người gửi đơn tố giác bà Ý vay tiền rồi không trả. Tổng số tiền bà Ý bị tố vay mượn rồi giật nợ bước đầu lên đến hơn 50 tỷ đồng. Phần lớn những người gửi đơn tố giác đều làm nghề bán và bị hại không chỉ ở TP.Huế mà còn có cả ở Hà Nội.

Nhiều người đứng đơn tố giác bà Ý cho hay, sở dĩ họ sử dụng tiền của mình và huy động số tiền lớn từ nhiều người để đưa cho bà Ý vay là do bà này có chồng là ông L.H.L đang công tác trong ngành công an. Theo xác minh của PV, chồng bà Ý công tác tại một phòng thuộc Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế. 

Xem bình luận
Công an cần điều tra, xử lý nghiêm minh để an dân.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo lời kể của bị hại, sau một hồi nói chuyện, hỏi thăm tuổi của...
"Cơ quan điều tra đến hỏi, tôi mới giật mình và biết sự việc Hải đã...
Sáng nay (19/7), Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Điện Biên...