Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 20:59 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 27/03/2018 16:30 PM (GMT+7)

Mẹo hay bảo quản những loại thực phẩm hay dùng để chúng tươi lâu hơn

Cho hành củ vào bít tất, hành lá vào chai nhựa hoặc quấn cà rốt trong khăn ẩm sẽ giúp thực phẩm của bạn tươi ngon lâu hơn.

   

 meo hay bao quan nhung loai thuc pham hay dung de chung tuoi lau hon hinh anh 1

Hành lá: Bạn có thể đựng hành lá đã cắt nhỏ trong chai nhựa rồi cấp đông. Sau khi được rã đông, hành sẽ vẫn tươi như hôm bạn mới mua ngoài chợ về.

 meo hay bao quan nhung loai thuc pham hay dung de chung tuoi lau hon hinh anh 2

Nấm tươi: Kiểm tra hạn dùng của nấm, sau đó, bạn nên chuyển nấm sang túi giấy, thay vì để trong túi nilon như lúc mua. Nếu không có túi giấy, bạn hãy đặt một tờ giấy ăn lót dưới đáy bất kỳ lọ thủy tinh hay chiếc hộp nào, trước khi để nấm lên. Sau đó lấy tờ giấy ăn khác phủ lên.

 meo hay bao quan nhung loai thuc pham hay dung de chung tuoi lau hon hinh anh 3

Chuối chín: Dùng màng bọc thực phẩm quấn quanh phần cuống cuối. Cách này sẽ giúp chuối không hỏng trong vòng 3-5 ngày. Lưu ý: Chuối tỏa ra khí ethylene (kích thích chín), vì vậy, bạn không nên đặt chuối cạnh các hoa quả khác.

 meo hay bao quan nhung loai thuc pham hay dung de chung tuoi lau hon hinh anh 4

Hành củ: Cất hành củ trong những chiếc tất cổ ngắn hoặc cổ dài. Sau khi cho hành vào tất, bạn nên buộc thắt nút từng củ như trong hình. Với cách cất này, bạn có thể giữ nguyên mùi vị cũng chư chất lượng củ hành trong 9 tháng.

 meo hay bao quan nhung loai thuc pham hay dung de chung tuoi lau hon hinh anh 5

Ớt: Muốn giữ ớt tươi lâu, hãy cất chúng trong hộp nhựa rồi để trong ngăn mát tủ lạnh. Bạn cũng có thể phơi khô ớt bằng cách xâu vào dây rồi treo lên. 

 meo hay bao quan nhung loai thuc pham hay dung de chung tuoi lau hon hinh anh 6

Cà rốt: Để cà rốt không bị hỏng, vẫn giữ được độ tươi giòn, hãy ngắt phần cuống. Sau đó, rửa sạch cà rốt và quấn chúng bằng khăn ẩm, trước khi cất tủ lạnh. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho cà rốt trong lọ nước rồi để vào tủ lạnh. Nếu thấy nước đục, hãy thay nước.

 meo hay bao quan nhung loai thuc pham hay dung de chung tuoi lau hon hinh anh 7

Chanh tươi: Chanh sẽ không hỏng khi bạn bọc từng quả một trong giấy và cất tủ lạnh. Bạn cũng có thể đặt nửa quả chanh đặt trên đĩa có muối hoặc đường, rồi dùng cốc nhựa úp lên.

 meo hay bao quan nhung loai thuc pham hay dung de chung tuoi lau hon hinh anh 8

Kem chua và sữa chua: Để giữ những sản phầm này được lâu, hãy phủ lên trên một lớp giấy nhôm. Không đặt sữa chua hay kem chua gần hành, tỏi hay các loại cam, quýt, tránh bị lẫn mùi.

Theo Hà Phương (Ngôi sao)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khi chàng trai về nhà, bất ngờ nhìn thấy người yêu cũ. Cô chỉ mỉm...
Yến Xuân làm clip hướng dẫn tập chân và vòng 3 cho chị em khiến...
Theo Bae Eun-jeong chia sẻ, khi nhận được lời dọa giết, cô đã rất...