Thứ Sáu, ngày 15/11/2019 23:15 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 28/09/2019 10:47 AM (GMT+7)

20 người chết, hàng trăm người bị thương sau trận động đất ở Kashmir, Pakistan

Theo nguồn tin từ Islamabad (CNN), các quan chức cho biết có ít nhất 20 người đã chết và hàng trăm người bị thương sau trận động đất diễn ra tại Kashmir,Pakistan. Sự chấn động mạnh làm gãy nhiều con đường và các tòa nhà bị rung lắc dữ dội.

   

 20 nguoi chet, hang tram nguoi bi thuong sau tran dong dat o kashmir, pakistan hinh anh 1

Trận động đất đã làm hỏng nhiều con đường ở Kashmir

Theo nguồn tin từ Islamabad (CNN), các quan chức cho biết có ít nhất 20 người đã chết và hàng trăm người bị thương sau trận động đất diễn ra tại Kashmir,Pakistan. Sự chấn động mạnh làm gãy nhiều con đường và các tòa nhà bị rung lắc dữ dội. Raja Farooq Haider Khan, thủ tướng của Kashmir, trong bài phỏng vấn với CNN đã đưa ra những con số đau lòng: ít nhất 20 người đã chết và 435 người bị thương. Ông Sardar Gul Faraz, tổng thanh tra cảnh sát thành phố New Mirpur cho biết, thành phố của ông nằm gần tâm chấn của trận động đất mạnh 5,8 độ đã chịu nhiều thiệt hại nặng nề. Trận động đất xảy ra vào khoảng 4 giờ chiều theo giờ địa phương (6 giờ sáng giờ ET).

 20 nguoi chet, hang tram nguoi bi thuong sau tran dong dat o kashmir, pakistan hinh anh 2

Khung cảnh tan hoang của thành phố Kashmir sau trận động đất

Những cảnh quay sau trận động đất cho thấy sức tàn phá của nó, toàn cảnh thành phố giờ đây là những đám cây gãy, những chiếc xe hơi bị đâm vào nhau hay những vết nứt chằng chịt trên mặt đường. Theo thủ tướng Raja Farooq Haider Khan, ít nhất 100 người đang được điều trị tại bệnh viện. Người phát ngôn của quân đội Pakistan, thiếu tướng Asif Ghafoor, chia sẻ trong một tweet rằng đội cứu hộ và hỗ trợ y tế đã được phái đến khu vực xảy ra sự việc một cách nhanh nhất bằng đường hàng không. Theo cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ, trận động đất xảy ra ở độ sâu 6,2 dặm.

Trung tướng Mohammad Afzal, chủ tịch Cơ quan quản lý thiên tai quốc gia, trong bài phỏng vấn với Agence France-Presse (AFP) cho biết đập Mangla gần đó không bị ảnh hưởng bởi trận động đất. Quan chức các quận Baramulla, Jammu và Srinagar của Ấn Độ đều đưa ra thông báo rằng các thành phố này không chịu thiệt hại gì đáng kể dù tâm chấn của trận động đất chỉ cách Ấn Độ khoảng 30 km về phía tây. Sau khi chính quyền Delhi hủy bỏ những kiểm soát đặc biệt ở Kashmir, khu vực này đã bị mất liên lạc hoàn toàn với các phương tiện truyền thông bên ngoài.

Theo Lê Trang (CNN)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một người thu gom rác nghèo khó giờ đây đang tràn trề hi vọng mình...
Một khi Mỹ bắt đầu bán các tàu ngầm hạt nhân cho các quốc gia đồng...
Tiếng địa phương có nghĩa là "thiên nga trắng", đây là vùng đất xinh...