Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 19:57 PM (GMT+7)

IS tuyên bố giết hàng chục binh sĩ Syria, đánh lui quân đội Assad

authorMinh Nhật Thứ Năm, ngày 01/11/2018 11:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tuyên bố đã đẩy lùi một cuộc tấn công dữ dội của quân đội Syria nhắm vào khu vực chiến lược al-Safa.

   

 is tuyen bo giet hang chuc binh si syria, danh lui quan doi assad hinh anh 1

Các chiến binh IS.

Ngày 31.10, IS tuyên bố các chiến binh của chúng đã đẩy lùi một cuộc tấn công mới của quân đội Syria (SAA) và đồng minh vào một loạt vị trí của chúng trong khu vực được tăng cường vũ trang đáng gờm al-Safa.

Theo hãng tin Amaq liên kết với IS, 33 binh sĩ và sĩ quan của SAA đã bị giết và bị thương trong các cuộc đụng độ trong khu vực, nằm ở phía bắc của tỉnh al-Suwayda. Tuy nhiên, thông tin Amaq đăng tải vẫn chưa được xác nhận hoặc bác bỏ bởi bất kỳ nguồn tin ủng hộ chính phủ nào.

Hai ngày trước, IS cũng đẩy lùi một cuộc tấn công tương tự của SAA sau khi giết hại và làm bị thương 4 binh sĩ Syria. Khi đó, những kẻ khủng bố đã sử dụng các tên lửa dẫn đường chống tăng (ATGM) nhắm vào một chiếc xe tăng chiến đấu và một chiếc xe ủi quân sự của quân đội Syria.  

Chính phủ Damascus và nhóm khủng bố IS tại al-Safa đã đạt được thỏa thuận hồi đầu tháng này nhằm phóng thích khoảng 30 con tin, bị bắt cóc bởi nhóm khủng bố khét tiếng này vào cuối tháng Bảy. Tuy nhiên, IS đã vi phạm thỏa thuận sau khi chỉ thả 6 con tin, buộc SAA phải tiếp tục hoạt động quân sự trong khu vực.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Luôn có những thông tin về đời sống tình dục quái dị của trùm phát...
Tên lửa của Nga có đầu đạn phi hạt nhân nguy hiểm hơn vũ khí hạt...
Nga vừa lên án chiến lược phòng thủ tên lửa mới của Mỹ, nói rằng nó...