Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 19:59 PM (GMT+7)

Kim Jong-un "ém" tên lửa mới đến phút chót, phương Tây bất lực do thám  

authorPhương Đăng Thứ Năm, ngày 08/02/2018 09:46 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un được cho là sẽ khoe các tên lửa tầm xa mới trong lễ duyệt binh hoành tráng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập quân đội hôm nay (8.2).

   

 kim jong-un "em" ten lua moi den phut chot, phuong tay bat luc do tham   hinh anh 1

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un quyết giấu các tên lửa mới tới lễ duyệt binh, vệ tinh gián điệp của Mỹ cũng "bó tay"

Tuy nhiên, theo Asia Times, các hình ảnh vệ tinh vẫn chưa "soi" thấy bất cứ dấu hiệu nào của các tên lửa đạn đạo cũng như các máy bay không người lái trong khu vực được sử dụng làm "sân khấu" cho cuộc duyệt binh dự kiến sẽ diễn ra hôm nay (8.2) ở Bình Nhưỡng. 

Triều Tiên thường sử dụng các cuộc diễu binh, duyệt binh thường niên để khoe các loại vũ khí mới bao gồm các tên lửa tối tân nhất của mình. Hiện các nhà phân tích nước ngoài đang theo dõi chặt chẽ sự kiện này để xem lần này Triều Tiên có ra mắt tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mới (ICBM) hay máy bay không người lái hay không. 

Trang 38 North chuyên phân tích về Triều Tiên cho biết, các bức ảnh vệ tinh mới nhất từ  Planet Labs chỉ ra 13.000 binh sĩ Triều Tiên đã tham gia tập luyện cho cuộc duyệt binh. 

"Tuy nhiên, chỉ có một nhóm nhỏ pháo binh và các xe chiến đấu bọc thép là có thể được nhìn thấy xuất hiện tại đây. Đây không phải là điều bất thường vì một số lượng lớn vũ khí, khí tài có thể vẫn ở trong kho tại các căn cứ quân sự gần đó. Vẫn chưa có dấu hiệu nào của tên lửa đạn đạo hay máy bay không người lái tại sân khấu duyệt binh lẫn tại các kho vũ khí", nhà phân tích Joseph S. Bermudez Jr của 38 North cho biết. 

Không có lời giải thích nào được đưa ra về sự vắng mặt của các tên lửa đạn đạo hoặc máy bay không người lái tại cơ sở huấn luyện duyệt binh Mirim. Tuy nhiên, theo Asia Times, có thể nhận thấy rằng Triều Tiên đang cố che giấu các tên lửa cũng như bất kỳ vũ khí mới nào trước các vệ tinh gián điệp của Mỹ. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những cô gái mại dâm đắt đỏ nhất hành tinh luôn là danh sách tìm...
Tên lửa của Nga có đầu đạn phi hạt nhân nguy hiểm hơn vũ khí hạt...
Ngay cả trong thời bình bất kỳ quân đội nào đôi khi phải chịu tổn...