Thứ Tư, ngày 17/10/2018 00:18 AM (GMT+7)

Nỗi đau tột cùng của các nữ binh sĩ Mỹ bị cưỡng hiếp trong quân đội

authorPhương Đăng (theo Mirror) Chủ Nhật, ngày 03/09/2017 08:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo Mirror, số lượng nữ binh sĩ bị hãm hiếp hoặc tấn công tình dục trong quân đội Mỹ đạt mức kỷ lục là 26.000 người, chỉ tính riêng trong năm ngoái. Một số nạn nhân đã tự tử vì quá đau khổ, tuyệt vọng. Còn những người vẫn sống thì phải gánh chịu sự tổn thương mãi mãi.

   

  noi dau tot cung cua cac nu binh si my bi cuong hiep trong quan doi hinh anh 1

Trong ảnh là Natasha Schuette, 21 tuổi. Nữ binh sĩ này bị tấn công tình dục bởi trung sĩ hướng dẫn cô trong quá trình huấn luyện cơ bản tại Fort Jackson, South Carolina và sau đó tiếp tục bị các trung sĩ khác tấn công tình dục sau khi lên tiếng đòi công lý cho mình. Trong khi trung sĩ Louis Corral đang phải chịu án tù giam chỉ 4 năm tù vì cưỡng hiếp Schuette và bốn nữ tân binh khác, thì Natasha bị chứng Rối loạn stress sau sang chấn (PTSD) hành hạ hằng ngày. Nỗi đau bị cưỡng hiếp, tấn công tình dục trong quân doanh, nơi tưởng chừng rất an toàn sẽ ám ảnh Schuette đến cuối đời. Nữ binh sĩ này hiện đang đóng quân tại Fort Bragg, North Carolina.

 noi dau tot cung cua cac nu binh si my bi cuong hiep trong quan doi hinh anh 2

Jennifer Norris bị cưỡng hiếp sau khi gia nhập Không quân Mỹ khi mới 21 tuổi. Người cưỡng hiếp cô chính là người đã tuyển dụng và huấn luyện cô. Norris đã mạnh dạn đứng lên vạch trần kẻ hại đời mình. "Chuyện này giống như bạn đang phải chịu đựng cảnh bạo lực gia đình nhưng bạn không thể ly hôn", cô nói. Norris đã báo cáo các vụ tấn công, hãm hiếp mình với cấp trên và chứng kiến ​​những kẻ hại đời mình bị trừng phạt nhưng sau đó cô phải một mình chống chọi với một cuộc trả đũa đến từ chính những đồng đội làm việc cùng cô.

 noi dau tot cung cua cac nu binh si my bi cuong hiep trong quan doi hinh anh 3

Virginia Messick bị hãm hiếp bởi trung sĩ hướng dẫn của cô tại Căn cứ không quân Lackland trong quá trình huấn luyện cơ bản. Người hãm hiếp cô đã bị kết án vì cưỡng hiếp 10 phụ nữ dưới quyền chỉ huy của hắn và đang phải chịu án tù 20 năm. Trong ảnh là Messick và chồng cô. Hai người đang chăm chú xem bộ phim "The Invisible War" (Tạm dịch Cuộc chiến không nhìn thấy)  tại một rạp ở Marysville. 

 noi dau tot cung cua cac nu binh si my bi cuong hiep trong quan doi hinh anh 4

Tiffany Berkland và Elisha Morrow bị quấy rối tình dục bởi chỉ huy của đội trong khóa đào tạo cơ bản sau khi gia nhập Lực lượng Cảnh sát biển Mỹ. Elisha từng cố gắng tự tử để thoát khỏi gã chỉ huy. "Anh ta ám ảnh bạn vào ban ngày và đi vào những giấc mơ của bạn vào ban đêm", Elisha nói. Tiffany Berkland và Elisha Morrow đã không dám tố cáo vì sợ bị đuổi khỏi lực lượng  nhưng đã lên tiếng khi có thêm một nạn nhân thứ ba.

 noi dau tot cung cua cac nu binh si my bi cuong hiep trong quan doi hinh anh 5

Tiến sĩ Nancy Lutwak, một bác sĩ cấp cứu đã mở một phòng chỉ dành cho các nữ binh sĩ để họ có thể có một nơi an toàn để chia sẻ nỗi đauc bị hãm hiếp trong quân đội của mình và những vấn đề sức khoẻ mà họ đang phải đối mặt sau những vụ tấn công

 noi dau tot cung cua cac nu binh si my bi cuong hiep trong quan doi hinh anh 6

Kate Weber bị hãm hiếp một tuần sau khi gia nhập quân đội và tới Đức đóng quân khi mới 19 tuổi. Cô tâ sự: "Tôi đã mất tất cả. Tôi biết hắn sẽ lặp lại tội lỗi khi hắn bắt đầu chạm vào tôi". Theo đó, Weber  bị PTSD nghiêm trọng trong suốt thời gian phục vụ trong Không lực Mỹ.

 noi dau tot cung cua cac nu binh si my bi cuong hiep trong quan doi hinh anh 7

Nỗi đau bị cưỡng hiếp sẽ theo Natasha Schuette, 21 tuổi đến cuối đời.

 noi dau tot cung cua cac nu binh si my bi cuong hiep trong quan doi hinh anh 8

Brittany Fintel từng phục vụ trong Hải quân Mỹ, nơi cô bị chỉ huy khống chế, ép nằm lên giường để cưỡng hiếp tại Bahrain trên tàu USS Gridley. Một thủy thủ chứng kiến ​​cảnh cưỡng hiếp nhưng thay vì giúp đỡ Fintel lạnh lùng bỏ đi khi cô ấy hét lên cầu cứu và vật lộn chống lại kẻ tấn công cô. Cô đã báo cáo vụ tấn công và cuối cùng bị trục xuất khỏi hải quân do bị cáo buộc mắc chứng PTSD.

 noi dau tot cung cua cac nu binh si my bi cuong hiep trong quan doi hinh anh 9

Tương tự, Connie Sue Foss bị hãm hiếp trong khi ở trong quân đội Mỹ. Cô đã không thể tiếp tục công việc trong quân đội để chăm sóc cho mình và con gái.

 noi dau tot cung cua cac nu binh si my bi cuong hiep trong quan doi hinh anh 10

Tiffany Berkland và Elisha Morrow bị quấy rối tình dục khi họ được đào tạo cơ bản sau khi gia nhập Lưc lượng Cảnh sát biển. Elisha từng ghĩ đến sưgiả dối một cố gắng tự tử để tránh xa kẻ cưỡng hiếp mình.

 noi dau tot cung cua cac nu binh si my bi cuong hiep trong quan doi hinh anh 11

Bà Suzie Champoux khóc thương trước cái chết của con gái, trung sĩ Sophie Champoux. Champoux tự tử  sau khi bị hãm hiếp nhiều lần trong quân đội Mỹ.

 noi dau tot cung cua cac nu binh si my bi cuong hiep trong quan doi hinh anh 12

Ông Gary Noling đứng lặng trong phòng ngủ của con gái Carrie. Carrie Goodwin bị trả thù nghiêm trọng sau khi báo cáo việc mình bị cưỡng hiếp với các chỉ huy hải quân Mỹ. Năm ngày sau Carrie được đưa về nhà sau khi bị tiên lượng xấu sau khi tự sát.  

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Rừng Campuchia bị nghi là nơi an nghỉ của MH370 nằm gần khu vực...
Các chuyên gia phân tích vừa công bố bằng chứng, kết luận thông tin...
Nhà tiên tri Nostradamus nổi tiếng của nước Pháp được cho là nhìn...