Thứ Ba, ngày 22/01/2019 18:21 PM (GMT+7)

Phát hiện tàu ngầm tấn công hạt nhân của Trung Quốc gần căn cứ Mỹ

authorDuy Anh Thứ Tư, ngày 17/01/2018 13:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một tàu ngầm Trung Quốc đã được phát hiện gần một căn cứ quân sự của Mỹ ở Nhật trong bối cảnh căng thẳng đang gia tăng ở Triều Tiên.

   

 phat hien tau ngam tan cong hat nhan cua trung quoc gan can cu my hinh anh 1

DailyStar đưa tin, các quan chức quốc phòng Nhật Bản tiết lộ, họ đã phát hiện ra một tàu lớp Shang di chuyển qua biển Hoa Đông, gần khu vực có căn cứ quân sự của Mỹ ở Okinawa. 

Tàu lớp Shang - nặng 7.000 tấn và dài 110 mét được trang bị tên lửa hành trình, ngư lôi và được cung cấp bởi lò phản ứng hạt nhân.

Shangs là một trong những tàu tiên tiến nhất trong hải quân của Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc.

Có ít nhất 26.000 lính Mỹ đồn trú trên đảo giáp biển Hoa Đông, cùng với máy bay chiến đấu và các trạm cho tàu chiến. Ông Itsunori Onodera, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản, xác nhận tàu của Trung Quốc là tàu ngầm tấn công hạt nhân.

Ông Onodera cho biết: "Các tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân cũng có thể hành trình trong nhiều giờ và rất khó để phát hiện ra chúng vì chúng nhảy xuống sâu.

"Chúng tôi có những mối quan tâm nghiêm trọng vì tàu ngầm dưới biển đi qua vùng biển tiếp giáp của Nhật Bản là một hành động đơn phương làm tăng căng thẳng."

Trung Quốc và Nhật Bản đều có những tuyên bố chủ quyền trên những hòn đảo ở biển Hoa Đông. Nhật Bản được Mỹ hậu thuẫn mạnh mẽ và hiện nay Mỹ đang duy trì một lực lượng quân đội lớn ở Nhật Bản. 

Tổng thống Mỹ đã công khai chỉ trích Trung Quốc ủng hộ Triều Tiên, bất chấp Bắc Kinh tuyên bố họ tuân thủ tất cả các lệnh trừng phạt của LHQ đối với Triều Tiên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đội tuyển Việt Nam đã khiến những người hâm mộ bóng đá nước ngoài...
Quân đội Trung Quốc đang có sự thay đổi chiến lược khi số lượng...
Một nhóm tìm kiếm thứ hai mang theo máy bay không người lái dự kiến...