Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 22:56 PM (GMT+7)

Putin nắn gân phương Tây bằng "vũ khí địa ngục"

authorPhương Đăng (theo Express) Thứ Sáu, ngày 08/06/2018 13:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Putin vừa thông báo rằng, tên lửa hạt nhân Nga được mệnh danh là "vũ khí địa ngục" có khả năng ở trên không trung vĩnh viễn, đe dọa mọi ngóc ngách của thế giới chỉ còn vài tháng nữa sẽ được triển khai. 

   

 putin nan gan phuong tay bang "vu khi dia nguc" hinh anh 1

Tổng thống Putin

 Theo Express, ICBM (tên lửa đạn đạo xuyên lục địa) được mệnh danh là vũ khí địa ngục của Nga được trang bị không chỉ đầu đạn hạt nhân mà còn động cơ hạt nhân với một lò phản ứng hạt nhân được gắn ngay trên thiết bị này. 

ICBM mang động cơ hạt nhân được xem là vũ khí hủy diệt hàng loạt có khả năng thay đổi trò chơ. Một chuyên gia hàng không cho biết, tên lửa mang động cơ hạt nhân có khả năng bay ở độ cao cực kỳ thấp (nhằm tránh mọi radar) nhưng sẽ phát ra cường độ âm thanh cực mạnh có thể làm thủng màng nhĩ bất cứ ai gần đường bay của nó. 

Tên lửa mang động cơ hạt nhân cũng sẽ thải ra một lượng phóng xạ cực độc và những ai ở trên mặt đất gần nó chắc chắn sẽ mất mạng.  Tên lửa này mang đầu đạn hạt nhân mạnh tới 100 megaton - gấp hơn 6.500 lần so với vụ nổ đã hủy diệt Hiroshima (Nhật Bản) năm 1945.  Tổng thống Putin ngày 7.6 khẳng định, Nga đã sẵn sàng sản xuất loại vũ khí "đến từ địa ngục" này. 

"Có những vũ khí đang được phát triển mà tôi từng đề cập đến. Như 2 phần cứng quân sự chạy bằng động cơ hạt nhân - tên lửa với tầm bắn không giới hạn và tàu ngầm không người lái. Trong 2 trường hợp này, chúng tôi đã hoàn thành giai đoạn phát triển chính, đặc biệt là đã xong phần thử nghiệm động cơ hạt nhân", nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh. 

Trước đó, ông Putin từng nhấn mạnh, tên lửa mang động cơ hạt nhân Nga đang nghiên cứu sản xuất là "bất khả chiến bại", phạm vi không giới hạn, quỹ đạo không thể đoán trước và đủ sức xuyên thùng mọi hệ thống phòng thủ hiện tại lẫn tương lai. 

Giáo sư Gregg Herken ở ĐH California nhận xét, những tên lửa mang động cơ hạt nhân không khác gì một nhà máy Chernobyl biết bay. 

"Nếu chúng ta đang nói về tên lửa mang ddoongj cow hạt nhân thì đó là một bước đột phá công nghệ và một thành tích khổng lồ - những vũ khí này chắc chắn là mới, hoàn toàn mới", một nhà phân tích nói. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nga đã lên tiếng chỉ trích việc chính phủ Mỹ không những “bắt nạt”...
Đặc nhiệm Mỹ có thể chiếm nhà ngục, nơi giam giữ các thành viên từ...
Luôn có những thông tin về đời sống tình dục quái dị của trùm phát...