Thứ Ba, ngày 11/12/2018 23:39 PM (GMT+7)

Quân đội Putin có dàn vũ khí không đối thủ

authorĐình Dương (Theo Sputnik) Thứ Bảy, ngày 10/03/2018 20:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các hệ thống và tổ hợp tên lửa phòng không của Lục quân Quân đội Nga không có loại tương tự trên thế giới, Tổng tư lệnh Lục quân Nga, đại tướng Oleg Salyukov tuyên bố.

   

"Vũ khí trang bị trong lực lượng Phòng không thuộc Lục quân hiện đại hơn nhiều so với các phiên bản trước và không có loại tương tự trên thế giới, bằng chứng là khả năng cạnh tranh cao trên thị trường vũ khí. Các hệ thống và tổ hợp tên lửa phòng không trong trang bị có đặc tính thể đối phó với tất cả các cuộc không kích từ các phương tiện hiện có", ông Salyukov nói trong cuộc phỏng vấn với Tờ báo "Sao đỏ" của các Lực lượng vũ trang Nga.

Ông lưu ý hiện nay Lực lượng phòng không của Lục quân đã có được động lực phát triển mới.

Theo ông, triển vọng phát triển hơn nữa các trang thiết bị là các hệ thống tên lửa chống máy bay và pháo cao xạ mới  có hiệu năng cao, áp dụng những phát minh mới nhất, gia tăng mức độ huấn luyện chiến đấu của quân đội, hoàn thiện hệ thống đào tạo chuyên gia phòng không có trình độ cao.

 quan doi putin co dan vu khi khong doi thu hinh anh 1

Trong khi đó, một quan chức cấp cao của Bộ Quốc phòng Mỹ cũng từng thừa nhận, hệ thống phòng thủ tên lửa Mỹ không thể đối phó được trước lực lượng chiến lược của Liên bang Nga.

Thượng nghị sĩ của Ủy ban Quân lực hỏi Thứ trưởng Quốc phòng Mỹ John Rood, liệu hệ thống phòng thủ tên lửa Mỹ có khả năng chống lại vũ khí mới nhất của Nga, mà Tổng thống Vladimir Putin đã công bố, ông Rood trả lời cho biết hệ thống này không được thiết kế để có thể làm việc đó.

"Hệ thống phòng thủ tên lửa Mỹ ở hình thức được thiết kế và triển khai cho đến nay, không có khả năng chống lại  kho vũ khí hạt nhân chiến lược của Nga hoặc Trung Quốc", ông  Rood nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Máy bay mất tích MH370 có thể đang nằm tại một địa điểm chính xác ở...
Trước tiên, chúng tôi sẽ mở rộng các lệnh trừng phạt đối với Nga...
Một cựu Đại sứ Mỹ tại Ukraine vừa lên tiếng kêu gọi Mỹ, NATO và EU...