Thứ Tư, ngày 23/01/2019 04:01 AM (GMT+7)

Quân đội Putin nổi giận giáng đòn sấm sét sau vụ Su-25 bị bắn rơi

authorDuy Anh Chủ Nhật, ngày 04/02/2018 10:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Quân đội Nga đã bắn một loạt tên lửa sau khi một trong những máy bay quân sự của nước này bị các phiến quân Syria bắn rơi.

   

 quan doi putin noi gian giang don sam set sau vu su-25 bi ban roi hinh anh 1

Các nguồn tin nói  ngày 3.2, Nga đã bắn nhiều tên lửa từ biển Địa Trung Hải và căn cứ không quân Khmeimim ở Syria. Vụ tấn công trả đũa này chỉ đến một giờ sau khi máy bay chiến đấu  Su-25 bị phiến quân bắn rơi ở Syria.

Các vụ nổ lớn đã được báo cáo ở một số khu vực ven biển, cũng như Idlib, nơi máy bay bị bắn hạ. Một loạt các máy bay chiến đấu của Nga cũng được cho là đang hướng tới khu vực.

 quan doi putin noi gian giang don sam set sau vu su-25 bi ban roi hinh anh 2

Máy bay Su-25 của Nga bị phiến quân bắn rơi.

Theo các báo cáo, Hải quân Nga đã bắn một loạt các tên lửa hành trình nhắm vào Idlib và ít nhất 30 tên khủng bố đã bị tiêu diệt.

"Đã giáng đòn tấn công sấm sét và chính xác vào khu vực do "Jabhat al Nusra" kiểm soát ở tỉnh Idlib, nơi máy bay Su-25 của Nga bị bắn rơi. Theo dữ liệu chặn sóng điện đài, có hơn 30 chiến binh của "Jabhat al-Nusra"* đã bị trừng trị",  thông báo cho biết.

Bộ Quốc phòng Nga khẳng định chiếc máy bay Su25 của Nga đã bị bắn vào một buổi trưa bằng một tên lửa đất đối không cầm tay MANPAD trong một chuyến bay vòng quanh khu vực leo thang trên phạm vi toàn tỉnh.

Bộ cho biết: "Phi công đã chết trong cuộc chiến với bọn khủng bố."

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Quân đội Trung Quốc đang có sự thay đổi chiến lược khi số lượng...
Ankara đã “gần hoàn thành” việc chuẩn bị cho một chiến dịch quân sự...
Iran và Syria được cho là nhận tổn thất lớn trong đợt không kích...