Thứ Sáu, ngày 22/02/2019 01:00 AM (GMT+7)

Sốc: Đã tìm thấy đuôi máy bay MH370 trong rừng Campuchia?

authorBảo Ngọc Chủ Nhật, ngày 14/10/2018 10:31 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đã tìm thấy đuôi máy bay MH370 với logo của hãng Hàng không Malaysia Airlines từ đống đổ nát trong rừng Campuchia, Daily Star Online đưa tin độc quyền.

   

 soc: da tim thay duoi may bay mh370 trong rung campuchia? hinh anh 1

Theo trang tin Daily Star Online của Anh, phần đuôi chiếc máy bay MH370 mất tích có thể đã được tìm thấy trên các hình ảnh vệ tinh thông qua Google Maps.

Cuộc săn lùng MH370 mất tích trên toàn thế giới đã tăng cường sau khi một chiếc máy bay được cho là chiếc Boeing 777 được phát hiện trên Google Maps ở vị trí trong khu rừng nhiệt đới Campuchia.

Mới ngày 12.10, phi công đầy tham vọng Daniel Boyer tiết lộ anh tin rằng mình đã tìm thấy buồng lái của chiếc máy bay MH370 này. Và hôm nay, Daniel Boyer tiếp tục thông tin đến Daily Star Online rằng cái đuôi đang nằm cách đó chỉ vài mét. 

Trong những bức ảnh được hiển thị cho thấy một cái đuôi máy bay có thể được nhìn thấy nằm ở vị trí phía tây bắc của thủ đô Phnom Penh của Campuchia. Khi hình ảnh được phóng to phần logo Malaysia Airlines thậm chí có thể được nhìn thấy.

Theo phân tích của Daniel Boyer, phần đuôi dài 30 foot. Khi đo mảnh đuôi đã bị vỡ trên Google, nó xuất hiện ở độ cao 31,7 foot. Ông Boyer nói với Daily Star Online: “Tôi không thể tin được khi tôi nhìn thấy. Đầu tiên buồng lái có thể được nhìn thấy, và bây giờ điều này. Các mảnh vỡ chắc chắn cần phải được điều tra."

Khám phá mới này là một bước đột phá lớn trong cuộc tìm kiếm MH370.

MH370 cất cánh từ thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia và đang hướng về thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc với 239 người trên khoang máy bay.

Nhưng lúc 12 giờ 14 phút sáng ngày 8 tháng 3 năm 2014, chiếc máy bay mất liên lạc gần đảo Phuket ở eo biển Malacca. Mặc dù có hai cuộc tìm kiếm quy mô lớn dưới đáy biển, nhưng chỉ tìm thấy những mảnh vụn rải rác.

Cho đến nay, sự mất tích của MH370 vẫn là bí ẩn hàng không lớn nhất mọi thời đại.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một người chồng ở bang Indiana nước Mỹ vừa bị bắt vì đâm người tình...
Tổng thống Ukraine Pyotr Poroshenko khẳng định rằng Mỹ hủy tất cả...
Quân đoàn Kỹ thuật trực thuộc Quân đội Mỹ đang coi cỏ dại Nga đang...