Thứ Ba, ngày 16/10/2018 15:01 PM (GMT+7)

Thêm một nước cắt đứt quan hệ với Triều Tiên

authorDuy Anh Thứ Sáu, ngày 02/02/2018 15:59 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Jordan cho biết, nước này đã quyết định cắt quan hệ ngoại giao với Triều Tiên phù hợp với "chính sách của các đồng minh", Chính phủ nước này cho biết.

   

 them mot nuoc cat dut quan he voi trieu tien hinh anh 1

Quyết định này được đưa ra vài tháng sau khi các động thái tương tự của các Chính phủ Kuwait, Qatar và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) là những nước đồng minh thân cận trong khu vực của Mỹ.

Tháng 11, Mỹ  kêu gọi tất cả các nước cắt đứt quan hệ thương mại và ngoại giao với Triều Tiên sau khi tiến hành một loạt các thử nghiệm vũ khí, bao gồm tên lửa đạn đạo liên lục địa, đưa lục địa Mỹ vào tầm ngắm.

Nguồn tin của chính phủ Jordan thừa nhận rằng quan hệ giữa Bình Nhưỡng và Amman "không bao giờ quá mạnh" nhưng cho biết các mối quan hệ đã bị cắt đứt "phù hợp với chính sách của các đồng minh của Jordan".

Nguồn tin từ Chính phủ Jordan thừa nhận quan hệ giữa Bình Nhưỡng và Amman "chưa bao giờ tốt đẹp" và việc cắt đứt các quan hệ ngoại giao và thương mại là "phù hợp với chính sách của các đồng minh".

Jordan là nước nhận viện trợ chủ yếu của Mỹ cả về tài chính và quân sự. Năm ngoái, Mỹ đã chi 470 triệu USD cho quân đội và không quân Jordan. Cách đây 3 năm, Washington cam kết sẽ tăng tổng viện trợ của Mỹ cho nước này từ 660 triệu USD lên 1 tỉ USD hàng năm trong khoảng thời gian từ 2015 đến 2017.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Rừng Campuchia bị nghi là nơi an nghỉ của MH370 nằm gần khu vực...
Các chuyên gia phân tích vừa công bố bằng chứng, kết luận thông tin...
Trong một bài phỏng vấn hiếm hoi, Tướng hàng đầu của Mỹ Curtis...