Thứ Tư, ngày 19/02/2020 00:14 AM (GMT+7)

Thủ tướng Anh viết gì trong sổ chia buồn 39 nạn nhân thiệt mạng trên xe container?

authorViệt Anh - Daily Mail, ITV Thứ Ba, ngày 29/10/2019 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Thủ tướng Anh Boris Johnson cùng một số giới chức cao cấp đã đến tưởng niệm các nạn nhân xấu số trên chiếc xe container tại Essex vào chiều ngày hôm qua (28.10).

   

Thủ tướng Anh Boris Johnson đến đặt hoa tưởng nhớ 39 nạn nhân thiệt mạng trong xe container (Video: Daily Mail)

Thủ tướng Johnson và Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel đã đích thân đến ký sổ chia buồn và đặt hoa tưởng nhớ 39 người thiệt mạng ở vườn hoa Mulberry, bên ngoài Hội đồng Quận Thurrock, hạt Essex.

Thủ tướng Johnson viết trong sổ chia buồn: “Nước Anh và cả thế giới đã sốc trước bi kịch này và sự nghiệt ngã của số phận mà những con người vô tội đã phải hứng chịu, khi mong muốn có một cuộc sống tốt hơn ở đất nước này.

Chúng tôi xin bày tỏ lòng thương tiếc những người đã thiệt mạng, đồng thời cũng dành lời chia buồn đối với các gia đình của họ ở phương xa. Để lên án sự nhẫn tâm của những kẻ gây ra tội ác này, chính phủ Vương quốc Anh chúng tôi quyết tâm làm tất cả trong khả năng của mình để đưa những kẻ phạm tội ra công lý.”

 thu tuong anh viet gi trong so chia buon 39 nan nhan thiet mang tren xe container? hinh anh 1

Thủ tướng Anh Boris Johnson ký số chia buồn tưởng nhớ 39 người thiệt mạng trên xe container (Ảnh: PA)

Cảnh sát trưởng Essex BJ Harrington cũng viết những lời thành kính phân ưu với những người đã thiệt mạng: "Từ toàn thể nhân viên cảnh sát Essex và toàn thể cộng đồng thực thi pháp luật, chúng tôi chia buồn với những mất mát của tất cả các gia đình và người thân của các nạn nhân.

Chúng tôi sẽ cam kết cao độ rằng sẽ làm tất cả những gì có thể trong khả năng của mình, để đưa những kẻ đã gây ra chặng đường khủng khiếp đối với người thân của quý vị đến đất nước chúng tôi ra công lý.”

Hoạt động của Thủ tướng Boris Johnson diễn ra cùng thời điểm tài xế Maurice Robinson, người bị bắt sau khi chiếc container chở 39 thi thể được tìm thấy, đang phải hầu tòa với các cáo buộc 39 tội danh ngộ sát, âm mưu hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp và âm mưu buôn người.

Trước đó, thông tin từ báo chí Anh cho biết một chiếc xe tải chở 39 thi thể đã bị phát hiện tại khu công nghiệp Waterglade, Essex vào khoảng 1 rưỡi chiều ngày 23.10 (theo giờ địa phương).

Các lực lượng chức năng tại Anh ban đầu nhận định thi thể của 8 phụ nữ và 31 người đàn ông được tìm thấy trong container đông lạnh đều đến từ Trung Quốc, nhưng quá trình điều tra bước đầu đã hé lộ một vài trong số họ có thể đến từ Việt Nam.

Hiện cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục, và danh tính của các nạn nhân phải mất một tuần hoặc hơn nữa mới có thể được xác định chính xác.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo Bộ Khoa học và Công nghệ Trung Quốc, dơi là nguồn phát tán...
Wang Xinghuan, Giám đốc BV Vũ Hán vừa cho biết trên Đài truyền hình...
Bác sĩ Liu Zhiming, giám đốc Bệnh viện Wuchang, mất lúc 10h30 sáng...