Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 17:05 PM (GMT+7)

Tiết lộ bất ngờ nguyên nhân hung thủ xả súng Florida có thể thoải mái bắn giết

authorMai Đại (theo Daily Mail) Thứ Sáu, ngày 23/02/2018 16:18 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong vụ xả súng trường trung học ở thành phố Parkland (bang Florida, Mỹ), một viên cảnh sát làm nhiệm vụ bảo vệ trường học đã không ngăn chặn hung thủ mặc dù mang theo súng.

   

 tiet lo bat ngo nguyen nhan hung thu xa sung florida co the thoai mai ban giet hinh anh 1

Cảnh sát trưởng Hạt Broward Scott Israel

Cảnh sát trưởng Hạt Broward (bang Florida) Scott Israel cho biết, viên cảnh sát Scot Peterson - người chịu trách nhiệm bảo vệ trường THPT Marjory Stoneman Douglas – thay vì ngăn cản việc xả súng đã chọn cách “nấp” bên ngoài.

“Người đàn ông này không hề can thiệp”, ông Israel đưa ra đoạn video an ninh và giải thích rằng vị cảnh sát còn đang mặc đồng phục, nghĩa là đang làm nhiệm vụ. “Chính vì thế, tôi quyết định đình chỉ công việc ông Scot Peterson để chờ một cuộc điều tra nội bộ”.

Trong đoạn video được công bố, có thể thấy ông Peterson đã đến Tòa nhà số 12 – nơi vụ xả súng diễn ra đẫm máu nhất – và đứng nấp đằng sau một cột bê tông dẫn đến cầu thang. Tuy nhiên, thay vì vào bên trong để ngăn cản hung thủ Nikolas Cruz, người này chỉ dùng đài radio để thông báo tình hình với tổng đài cảnh sát, đứng bên ngoài trong suốt 4 phút. Trong khi đó, tay súng chỉ mất chưa đến 6 phút để sát hại tới 14 học sinh và 3 giáo viên. Theo ông Israel, nếu Peterson tiến vào, ngăn cản và bắn hạ tay súng thì đã không có nhiều người thiệt mạng đến vậy. Đặc biệt hơn, trong suốt vụ xả súng, Peterson còn không hề rút súng ra khỏi bao, cho thấy rằng ông dường như không hề có ý định dùng đến nó.

 tiet lo bat ngo nguyen nhan hung thu xa sung florida co the thoai mai ban giet hinh anh 2

Viên cảnh sát Scot Peterson trong 1 buổi họp nhà trường hồi năm 2015

 “Chúng ta phải hành động, kể cả nó nguy hiểm tới mạng sống của chính bản thân, để cứu được rất nhiều người khác nữa”, ông Israel khẳng định.

Thế nhưng, về phía mình, Scot Peterson lại cho rằng những gì mình là là đúng.

“Ông ý tin rằng mình đã làm đúng nhiệm vụ khi chỉ điểm nơi xả súng diễn ra, thiết lập rào chắn và mô tả nhận diện của hung thủ Nikolas Cruz”, ông Jim Bell - chủ tịch Hiệp hội Văn phòng Cảnh sát phó Broward – nói với tờ New York Post.

Còn theo Daily Mail, hồi năm 2016, ông Peterson cũng đã nhận được cảnh báo về hung thủ Cruz. Cụ thể, vào ngày 6.2.2016, một đứa trẻ đã gọi điện cho cảnh sát, báo cáo về 1 bài viết về kế hoạch xả súng trường học trên trang Istagram của Nikolas Cruz. Thông tin về việc tên này có dao và súng ống cũng đã được gửi tới trực tiếp cho vị cảnh sát trường học.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cảnh sát đã phát hiện kho ảnh khỏa thân khổng lồ của các nữ sinh...
Đức tuyên bố sẽ ủng hộ việc gia hạn các lệnh trừng phạt của Liên...
Theo dữ liệu Nga thu thập được, trong những ngày tới, Ukraine có...