Thứ Hai, ngày 21/01/2019 04:16 AM (GMT+7)

Tin thế giới: Chi tiết chấn động mới trong vụ điệp viên Nga bị đầu độc

authorDuy Anh Chủ Nhật, ngày 11/03/2018 19:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Điệp viên Nga bị đầu độc bởi hoa? Các chuyên gia hóa học kiểm tra hoa để lại trên mộ của vợ ông đã đưa ra giả thiết mới.

   

 tin the gioi: chi tiet chan dong moi trong vu diep vien nga bi dau doc hinh anh 1

Cảnh sát đang tập trung điều tra hoa bị nhiễm độc.

Một bó hoa tươi do cựu điệp viên người Nga Sergei Skripal đặt tại mộ của vợ ông đã trở thành một trọng tâm chính của cuộc điều tra pháp y về vụ ông bị đầu độc, tờ báo Anh Dailymail cho biết.

Ông Skripal, 66 tuổi, và con gái của ông, Yulia, 33 tuổi, đã đến thăm nghĩa trang nơi vợ ông Liudmila an nghỉ vài giờ trước khi họ bị ngã quỵ tại trung tâm thành phố Salisbury vào Chủ nhật tuần trước.

Người ta tin rằng hoa có thể đã bị nhiễm chất độc 'thần kinh' hiếm có - chưa được nhận dạng công khai khiến ông Skripal và con gái bị nguy kịch .

Một nguồn tin thân cận với cơ quan điều tra khi được hỏi về diễn biến mới của cuộc điều tra đã tiết lộ rằng các điều tra viên không loại trừ khả năng bó hoa đã bị tẩm thuốc độc bởi nó có thể đã được gửi đến nhà ông bởi bất kỳ ai xem ông là mục tiêu ám sát. Hiện bó hoa đó đang được xét nghiệm kỹ càng bởi các chuyên gia hóa học.

Theo suy đoán ban đầu, rất có thể bó hoa đã được gửi đến nhà ông Skripal kèm theo một tấm thiệp hay thứ gì đó để chứng tỏ nó đến từ một người bạn của vợ ông và trong đó có nhờ ông mang bó hoa ra nghĩa trang.

Nguồn tin này cho biết: "Tất cả công tác điều tra đang tập trung vào bó hoa tươi. Có vẻ như ông Skripal đã đến đó trước khi đi vào bãi đỗ xe ở trung tâm thành phố Salisbury".

 tin the gioi: chi tiet chan dong moi trong vu diep vien nga bi dau doc hinh anh 2

Yulia (áo đỏ) con gái điệp viên Skripal.

Giả thuyết cho rằng ông Skripal và con gái bị đầu độc tại nhà bằng một loại chất độc thần kinh phát tác chậm đang ngày càng trở nên có cơ sở trong vài ngày qua. Các chuyên gia về độc dược cho rằng chất độc thần kinh này có thể mất đến vài giờ mới phát tác.

Theo lời các nhân chứng, việc ông Skripal mang hoa tươi đến đặt ở mộ của vợ là rất bất thường bởi bình thường ông hay mang hoa giả ra mộ vợ ông và cách vài tuần lại thay một lần. Tất cả số hoa giả đó đều được mua ở cùng một quầy trong chợ.

Giáo sư Monique Simmonds, một trong những nhà thực vật học hàng đầu của Vương quốc Anh và là chuyên gia tư vấn trong cuộc điều tra cái chết của người tố cáo tham nhũng ở Nga cách đây 5 năm, nói chất độc thực vật có thể được xem như một loại chất thần kinh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hệ thống phòng không Syria đã đẩy lùi cuộc tấn công của Israel ở...
Những lời lẽ của giới tư vấn chính trị Kiev về bắt đầu cuộc chiến...
Chính quyền Ukraine đã tặng một số mỏ khí đốt cho doanh nhân Dmitry...