Thứ Tư, ngày 23/01/2019 01:51 AM (GMT+7)

Trùm tình báo Đức tiết lộ chấn động về Triều Tiên

authorBảo Ngọc Chủ Nhật, ngày 04/02/2018 10:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sếp Hans-Georg Maassen của tình báo Đức nói rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên đang sử dụng căn cứ Berlin để giao dịch các bộ phận tên lửa quan trọng.

   

 trum tinh bao duc tiet lo chan dong ve trieu tien hinh anh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Triều Tiên được cho là sử dụng đại sứ quán của họ ở Đức để mua các bộ phận then chốt để chế tạo các tên lửa hạt nhân có khả năng đánh vào Mỹ, DailyStar dẫn lời ông Maassen – người đứng đầu cơ quan tình báo quốc gia của BfV.

Theo DailyStar, trên một chương trình truyền hình, ông Maassen cho biết:

"Chúng tôi xác định rằng các hoạt động mua sắm đã được thực hiện từ đó theo quan điểm của chúng tôi, được thực hiện với mục đích cho chương trình tên lửa và đôi khi cũng là chương trình hạt nhân."

Ông Maassen nói các quan chức Triều Tiên tại Đại sứ quán thường xuyên gọi là "hàng hoá sử dụng kép", có thể được sử dụng cho cả mục đích dân sự và quân sự.

Tuy vậy, ông Maassen cũng thừa nhận: "Chúng tôi không thể đảm bảo rằng chúng tôi có thể phát hiện và ngăn chặn điều này trong mọi trường hợp."

Ông Maassen cũng nói rằng cần phải giả định rằng các bộ phận của chương trình tên lửa hạt nhân của Triều Tiên "đã được mua lại thông qua các thị trường khác hoặc mua bán ngầm ở Đức."

Triều Tiên đã bị cáo buộc vi phạm các biện pháp trừng phạt quốc tế được thiết kế để buộc nhà lãnh đạo tối cao Kim Jong Un từ bỏ chương trình hạt nhân của mình.

Kim Jong Un đã nhiều lần đe doạ bắn lửa hạt nhân ở Mỹ với các mối đe dọa ngày càng nguy hiểm. Ngay sau khi các lệnh trừng phạt của LHQ được đưa ra hồi năm ngoái, Kim Jong Un đã đe dọa sẽ trừng phạt những người ủng hộ động thái này.

Đại sứ quán Triều Tiên ở Berlin chưa có bình luận gì về thông tin mới nhất mà ông trùm tình báo Đức nêu trên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Quân đội Trung Quốc đang có sự thay đổi chiến lược khi số lượng...
Ankara đã “gần hoàn thành” việc chuẩn bị cho một chiến dịch quân sự...
Iran và Syria được cho là nhận tổn thất lớn trong đợt không kích...