Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 15:26 PM (GMT+7)

Trump điều hơn 2.000 lính thuỷ đánh bộ tinh nhuệ đến sát Triều Tiên

authorDuy Anh Thứ Sáu, ngày 19/01/2018 13:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tàu đổ bộ Mỹ với dàn máy bay phản lực tốt nhất thế giới và 2.200 lính thủy đánh bộ tinh nhuệ đã đến gần Triều Tiên.

   

 trump dieu hon 2.000 linh thuy danh bo tinh nhue den sat trieu tien hinh anh 1

Lính thuỷ đánh bộ Mỹ đóng vai trò không thể thiếu trong mọi cuộc chiến của Mỹ.

Một chiếc tàu chiến của Mỹ được trang bị máy bay chiến đấu tàng hình mạnh mẽ nhất thế giới đã đến để bắt đầu các hoạt động gần Triều Tiên.

Tàu sân bat USS Wasp đã đến Nhật và sẽ đón một phi đội F35-Bs.

USS Wasp mang theo 2.200 lính thủy đánh bộ tinh nhuệ chuyên thực hiện các hoạt động xâm nhập lãnh hải. Lính thủy Đánh bộ Mỹ có vai trò không thể thay thế trong mọi cuộc chiến có sự tham gia của Quân đội Mỹ. Với khả năng tham chiến ở hầu hết mọi nơi trên thế giới trong vòng 24 tiếng đồng hồ.

Với lượng choán nước hơn 40.000 tấn và chiều dài 257 m, USS Wasp lâu nay chở được nhiều loại trực thăng và máy bay vận tải cánh quạt MV-22. Sau khi cải tiến, tàu có thể chở tối đa 20 máy bay F-35B.

USS Wasp hoàn toàn có thể hoạt động như một tàu sân bay cỡ nhỏ và sẽ đóng vai trò chủ lực trong Nhóm tàu tấn công viễn chinh hỏa lực được tăng cường (ESG)

Những lo ngại về chiến tranh tiếp tục khiến Triều Tiên tức giận khi gần đây khi Mỹ gửi vũ khí quân sự tới khu vực trước Thế vận hội Mùa đông ở Hàn Quốc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Luôn có những thông tin về đời sống tình dục quái dị của trùm phát...
Nga vừa lên án chiến lược phòng thủ tên lửa mới của Mỹ, nói rằng nó...
Tổng thống Emmanuel Macron đã thề sẽ giữ lính Pháp ở lại miền đông...