Thứ Ba, ngày 22/10/2019 16:50 PM (GMT+7)

Trung Quốc bí mật triển khai lực lượng đặc biệt tập trận chống xâm lược

authorPhương Đăng (theo Asia Times) Thứ Tư, ngày 25/07/2018 19:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các lực lượng tác chiến đặc biệt tinh nhuệ tham gia các cuộc tập trận chống xâm lược, khủng bố dưới điều kiện thời tiết khắc nghiệt và địa hình đồi núi hiể trở ở Tây Tạng.

   

 trung quoc bi mat trien khai luc luong dac biet tap tran chong xam luoc hinh anh 1

Binh sĩ Trung Quốc tập trận mùa đông ở Tây Tạng.

Theo Atimes, các lực lượng tác chiến đặc biệt của quân đội Trung Quốc bao gồm các phi công trực thăng đã tới Tây Tạng vào tuần trước để tham gia các cuộc tập trận bao gồm xâm nhập vào vùng địch và các nhiệm vụ trinh sát ở độ cao 4.000 mét, theo PLA Daily. 

 "Các phi công và lực lượng đặc biệt nhảy dù từ trực thăng xuống mặt đất và thực hiện các nhiệm vụ cùng nhau", phát ngôn viên của PLA tiết lộ và không cho biết thêm chi tiết về nhiệm vụ tập trận. 

Tuy nhiên, nhà bình luận quân sự Song Zhongping đã hé lộ trên tờ Global Times rằng, tất cả các cuộc tập trận là nhằm để ngăn chặn Ấn Độ. 

Những binh sĩ của quân đội Trung Quốc đã đóng giả làm binh sĩ Ấn Độ, mô phỏng một cuộc đột phá vòng vây ở biên giới Tây Tạng. 

Trong khi đó, báo cáo của Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) hôm 22.7 cho biết, quân đội đã tiến hành tập trận chống khủng bố "dưới điều kiện thời tiết khắc nghiệt, băng qua các hang động, vách đá và rừng rậm ở Tây Tạng để "săn lùng" những kẻ xâm nhập,  khủng bố và đào tẩu. Đây là một phần của hoạt động tăng cường khả năng bảo vệ biên giới của quân đội Trung Quốc.

Theo đó, lính biệt động tinh nhuệ của quân đội Trung Quốc đã leo lên vách đá để đi vòng qua hông địch, xâm nhập vào vùng địch thay vì đụng độ trực tiếp trong một cuộc tấn công mô phỏng chống lại thành trì của kẻ thù bên trong một hang động khổng lồ.  

Mặc dù quy mô của các lực lượng tác chiến đặc biệt được giữ kín nhưng một số báo cáo ước tính có khoảng 7.000 đến 14.000 binh sĩ tham gia tập trận. Ngoài ra, một số lữ đoàn bộ binh cơ giới trên núi đóng ở Tây Tạng cũng tham gia tập trận. 

Trước đó, hồi tháng 6, Bắc Kinh đã thành lập một trạm quan sát thời tiết tự động ở Tây Tạng gần biên giới với Ấn Độ với mục đích hỗ trợ quốc phòng khi cần. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Điều khiến dư luận bức xúc và phẫn nộ nhất trong vụ án của Lý Khải...
Nadia Bokody đề xuất  lên giường với 100 người đàn ông trên ứng...
Nổi tiếng là vị hoàng đế trăng hoa, chơi bời bậc nhất lịch sử Trung...