Thứ Năm, ngày 13/12/2018 22:33 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 24/07/2017 14:42 PM (GMT+7)

20 người bị ngộ độc sau khi ăn tiết canh

Theo thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Sông Mã (Sơn La), qua xét nghiệm mẫu bệnh phẩm, xác định số bệnh nhân trên bị ngộ độc là do ăn tiết canh sống.

   

Vào hồi 4h sáng 23.7, Bệnh viện Đa khoa huyện Sông Mã đã tiếp nhận 20 người ở bản Bằng Mồn, xã Bó Sinh (Sông Mã) bị ngộ độc thực phẩm. Các bệnh nhân có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, đi ngoài nhiều lần và mất nước.

 20 nguoi bi ngo doc sau khi an tiet canh hinh anh 1

Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Sông Mã tiếp tục kiểm tra sức khỏe của bệnh nhân bị ngộ độc.

Ông Tòng Văn Chậm, Bí thư Đảng ủy xã Bó Sinh, thông tin: Tối 22.7, gia đình ông Vì Văn Inh, ở bản Bằng Mồn đã mổ dê, lợn làm lễ cúng giỗ, có khoảng 40 người ăn tiệc cỗ. Tuy nhiên, trong các món ăn, có thêm món tiết canh. Hầu hết những người ăn tiết canh sống ngay sau khi ăn đều có biểu hiện đau bụng, buồn nôn và đi ngoài.

Theo thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Sông Mã, qua xét nghiệm mẫu bệnh phẩm, xác định số bệnh nhân trên bị ngộ độc là do ăn tiết canh sống. Ngay sau khi tiếp nhận số bệnh nhân, Bệnh viện đã kịp thời cấp cứu, đến 9h cùng ngày thì toàn bộ số bệnh nhân đã tỉnh táo, đã có 1 người được ra viện, hiện 19 bệnh nhân vẫn đang tiếp tục được điều trị.

Theo Vũ Tuấn (Báo Sơn La)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hiển được Thọ biếu 1 hộp hồng sâm và nói rằng có tác dụng "giúp đại...
Hiện mực nước sông Tam Kỳ, Quảng Nam vẫn đang ở mức báo động II. Hồ...
Khoảng 7h sáng nay (12.12) trên tuyến tỉnh lộ 108, đoạn thuộc xã Co...