Thứ Sáu, ngày 22/02/2019 03:06 AM (GMT+7)

Bí thư Đà Nẵng: Chính quyền không làm thay nhà đầu tư

authorĐình Thiên Thứ Sáu, ngày 06/07/2018 16:47 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo chỉ đạo của Bí thư Thành ủy liên quan đến tình hình xây dựng trái phép trên địa bàn, các cơ quan chức năng không được làm thay công việc cho nhà đầu tư. Nếu nhà đầu tư không thực hiện đúng xây dựng theo giấy phép thì buộc phải tháo dỡ theo quy định.

   

Ngày 6.7, thông tin từ Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng cho hay, theo báo cáo từ UBND thành phố, trong 6 tháng đầu năm 2018, số lượng giấy phép xây dựng được cấp trên địa bàn là 10.297 giấy phép. Trong đó, Sở Xây dựng cấp 1.262 giấy phép, còn lại là UBND các quận, huyện cấp. Qua rà soát, tình hình xử lý vi phạm trật tự xây dựng, UBND các quận huyện kiểm tra là 4.731 lượt; số công trình vi phạm là 149 trường hợp.

Cơ quan chức năng đã xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền là 1,96 tỷ đồng; tháo dỡ hoặc cưỡng chế 51 trường hợp; Sở Xây dựng kiểm tra 400 lượt, số công trình vi phạm là 63 trường hợp. Tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính là 1,783 tỷ đồng; tháo dỡ hoặc cưỡng chế 2 trường hợp.

Theo Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng, trong thời gian vừa qua, tình hình xây dựng sai phép trên địa bàn Đà Nẵng diễn ra khá phức tạp, gây dư luận không tốt trong quần chúng nhân dân. Trong đó, nổi cộm là dự án Khu du lịch ven biển The Song, khách sạn Eden, tổ hợp khách sạn Mường Thanh Sơn Trà…

Trước những sai phạm nêu trên, cơ quan chức năng Đà Nẵng đã tổ chức kiểm tra, xử lý. Tuy nhiên, đến nay có dự án không những thiếu thiện chí trong việc chấp hành chủ trương theo quy định của pháp luật mà còn “đẩy” khách hàng của mình ra để “đối phó” với thành phố.

 bi thu da nang: chinh quyen khong lam thay nha dau tu hinh anh 1

Bí thư Đà Nẵng, ông Trương Quang Nghĩa (ngoài cùng bên phải) kiểm tra tại dự án chiếm lối xuống biển của dân. Ảnh: Đình Thiên

Trước tình hình trên, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa yêu cầu các cơ quan chức năng Đà Nẵng không được làm thay công việc cho nhà đầu tư. Nhà đầu tư phải tuân thủ theo quy định của pháp luật trong việc triển khai xây dựng. Nếu không thực hiện đúng xây dựng theo giấy phép thì nhà đầu tư buộc phải tháo dỡ theo quy định. 

"Các cơ quan chức năng phải triển khai nhiều việc của thành phố, không phải hàng ngày cứ đi kiểm tra, giám sát tại các công trình xây dựng. Chủ đầu tư phải tự ý thức trong việc chấp hành các quy định của pháp luật, chủ trương của thành phố. Nếu các cá nhân, tổ chức hoạt động trên địa bàn thì phải tuân thủ theo quy định của pháp luật. Đề nghị UBND thành phố cũng như các ngành chức năng kiên quyết xử lý các trường hợp xây dựng sai phép. Nếu cơ quan chức năng chưa tổ chức nghiệm thu và đồng ý cho đi vào hoạt động thì nhất định không cho đưa vào khai thác", ông Trương Quang Nghĩa chỉ đạo.

Xem bình luận
Cứ cho thuê 1 tỷ/1 mét dài bờ biển /tháng
Bình luận có 0 phản hồi
Được dzậy thì tốt quá nhưng hu hu hu....Có chi mô nờ....
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Phiên xét xử ly hôn giữa vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên trở...
Từng đặt nhiều hi vọng vào con, nhưng những người làm cha, làm mẹ...
Lá thư được đánh máy trên tờ giấy A4, có chữ ký của 4 người con ông...