Thứ Ba, ngày 19/03/2019 06:46 AM (GMT+7)

Công an tỉnh Đồng Nai lên tiếng vụ bổ nhiệm ông Võ Đình Thường

authorChí Tâm Chủ Nhật, ngày 22/10/2017 13:16 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 22.10, theo diễn biến mới nhất liên quan đến vụ việc “Phó Trưởng phòng CSGT Đồng Nai là người bị kỷ luật 13 năm trước”, Công an tỉnh Đồng Nai đã lên tiếng việc bổ nhiệm ông Võ Đình Thường, Phó Trưởng phòng CSGT, Công an tỉnh Đồng Nai.

   

 cong an tinh dong nai len tieng vu bo nhiem ong vo dinh thuong hinh anh 1

Công an tỉnh Đồng Nai lên tiếng vụ bổ nhiệm ông Võ Đình Thường (người trong ảnh). Ảnh : C.T

Theo Công an tỉnh Đồng Nai, tháng 10.2003, ông Võ Đình Thường bị kỷ luật "cách chức Đội trưởng Đội TTKSGT tuyến quốc lộ 1A thuộc Phòng CSGT". Sau đó, ông Thường được điều động đến nhận công tác tại Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội với lý do: "Thiếu tinh thần trách nhiệm trong công tác quản lý, kiểm tra cán bộ cấp dưới dẫn đến để nhiều cán bộ, chiến sỹ vi phạm quy trình về tuần tra kiểm soát giao thông, không có biện pháp ngăn chặn, chấn chỉnh, xử lý kịp thời, để báo chí phản ánh gây dư luận xấu, ảnh hưởng đến uy tín của ngành".

Tháng 10.2004, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai ra quyết định công nhận việc sửa chữa tiến bộ đối với ông Võ Đình Thường (sau 1 năm chấp hành kỷ luật có ý thức phấn đấu, sửa chữa tiến bộ).

Nhận thấy quá trình công tác ông Võ Đình Thường có ý thức phấn đấu, thể hiện năng lực lãnh đạo, chỉ huy, đến tháng 3.2005, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã ký quyết định bổ nhiệm ông Thường giữ chức vụ Đội trưởng Đội Cảnh sát 113 thuộc Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội tỉnh.

Đến tháng 3.2010, ông Võ Đình Thường được điều động, bổ nhiệm đến nhận công tác và giữ chức vụ Phó Trưởng phòng Phòng Cảnh sát môi trường.

Đến tháng 6.2015, ông Võ Đình Thường được điều động đến nhận công tác và giữ chức vụ Phó Trưởng phòng CSGT tỉnh Đồng Nai.

Công an tỉnh Đồng Nai cho rằng, việc thực hiện quy trình điều động, bổ nhiệm cán bộ đối với ông Võ Đình Thường đều có Nghị quyết của Ban Thường vụ Đảng ủy - Ban Giám đốc Công an tỉnh và thực hiện đúng quy trình, quy định của Bộ Công an về công tác cán bộ.

Liên quan đến vụ việc, Thiếu tướng Lương Tam Quang - Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn của Bộ Công an cho biết: “Chúng tôi đã yêu cầu Công an tỉnh Đồng Nai báo cáo nhưng đến nay chưa nhận được nội dung giải trình. Tuy nhiên, việc đó cũng không có vấn đề gì nặng nề lắm. Anh em có khuyết điểm mà có tiến bộ thì tốt…”.

Khi hỏi về quy trình bổ nhiệm cán bộ chiến sĩ từng bị kỷ luật, cụ thể là trường hợp Thượng tá Võ Đình Thường, người phát ngôn Bộ Công an cho biết, Bộ đang yêu cầu kiểm tra kỹ lưỡng, khi có kết luận chính thức sẽ thông tin cho báo chí.

Trước đó, ngày 5.10, tại trạm thu giá sử dụng dịch vụ đồng bộ BOT Trảng Bom (quốc lộ 1A, đoạn tránh thành phố Biên Hòa) một số tài xế đã cố tình dừng, đỗ xe tại trạm thu giá gây cản trở giao thông. Trong khi trạm thu giá xả trạm, không thu phí, cho xe qua lại bình thường, một số tài xế không chấp hành, cố ý dừng phương tiện tại trạm kéo dài nhiều giờ, gây ách tắc giao thông trên tuyến quốc lộ 1A.​

 cong an tinh dong nai len tieng vu bo nhiem ong vo dinh thuong hinh anh 3

Văn bản do ông Thường kí. Ảnh : C.T

Căn cứ hình ảnh camera thu được tại trạm thu giá và chức năng nhiệm vụ của đơn vị, ngày 13.10, ông Võ Đình Thường - Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (Phòng CSGT) tỉnh Đồng Nai ký giấy mời, mời 20 tài xế có hành vi cản trở giao thông trong ngày 5.10 lên làm việc để nhắc nhở, giáo dục không được vi phạm khi trạm thu giá hoạt động trở lại. Lúc này, trên các trang mạng xã hội bắt đầu bàn luận, thắc mắc về việc vị Phó trưởng phòng CSGT Đồng Nai Võ Đình Thường hiện nay và vị Trạm trưởng CSGT Dầu Giây Võ Đình Thường từng bị kỷ luật cho ra khỏi lực lượng CSGT 13 năm trước có phải là một người?

Công an tỉnh Đồng Nai cho rằng, việc một số báo đưa tin về đời tư, gia đình của ông Thường như thế là để hướng lái dư luận khỏi sự việc chính, tạo sự hoài nghi đối với lực lượng công an.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vụ tại nạn nghiêm trọng xảy ra tại Km197+300, quốc lộ 6, xã Chiềng...
Rùa ngẩng cao đầu ngậm gươm báu, mô phỏng hình tượng rùa thiêng...
Nữ sinh P.T.V (20 tuổi, nạn nhân trong vụ việc này) cho biết: Cô...