Thứ Bảy, ngày 21/04/2018 01:42 AM (GMT+7)

Đài bị nhiễu sóng 1 phút không phải bị chèn sóng Trung Quốc

authorĐình Thiên Thứ Ba, ngày 19/07/2016 16:28 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 19.7, Sở TT-TT TP.Đà Nẵng cho biết, qua kiểm tra cho thấy không phát hiện hiện tượng sóng Trung Quốc chèn sóng của Đài truyền thanh quận Ngũ Hành Sơn trong 2 ngày vừa qua.

   

Theo đó, chiều19.7, trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Quang Thanh, Giám đốc Sở TT-TT TP.Đà Nẵng cho hay, ngày 18.7, qua kiểm tra cụm loa theo phản ánh bị nhiễu sóng và phát tiếng Trung Quốc được đặt tại số nhà số 28 (đường Trương Văn Hiến, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn) thì loa hoạt động bình thường, không bị nhiễu.

Ông Thanh cho biết thêm, khoảng 5h30 - 6h30 và 11h -11h30 (khung giờ phát sóng của Đài truyền thanh quận Ngũ Hành Sơn) ngày hôm nay (19.7), cơ quan chức năng tiếp tục kiểm tra theo dõi nhưng không phát hiện hiện tượng chèn sóng Trung Quốc.  

Ngoài ra ông Thanh còn cho hay, Cục Tần số, cụ thể là Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực III đã có kết luận về vụ việc này. Cụ thể nội dung như sau: Hiện nay tần số, thiết bị vô tuyến điện đều được thực hiện quản lý theo đúng quy định của pháp luật. Từ khi nhận được thông tin nhiễu sóng nêu trên, thông qua hệ thống kiểm soát tần số, chưa phát hiện có hiện tượng nhiễu sóng tại tần số 97,5MHz của Đài Truyền thanh phường Khuê Mỹ. 

 dai bi nhieu song 1 phut  khong phai bi chen song trung quoc hinh anh 1

Loại trừ khả năng can nhiễu từ các thiết bị bộ đàm của các công trình chủ đầu tư Trung Quốc ở địa bàn quận Ngũ Hành Sơn. (Ảnh: Đình Thiên)

Ngoài ra, do chỉ có 1 trong số 14 cụm loa gặp hiện tượng nhiễu sóng, nên có thể loại trừ khả năng đài truyền thanh bị nhiễu sóng hay "chèn sóng". Qua kiểm tra, Trung tâm Tần số vô tuyến khu vực III cũng loại trừ khả năng do can nhiễu từ các thiết bị bộ đàm từ các đơn vị thi công khách sạn và khu nghỉ dưỡng gần Đài truyền thanh. 

"Chỉ có một đơn vị thi công tại Crown Plaza trong khu vực có nói tiếng Trung, nhưng họ đã được Cục Tần số quy hoạch sử dụng băng tần dùng riêng nên không thể can nhiễu vào tần số của cụm loa phát thanh được” - Trung tâm Tần số khu vực III khẳng định.

Tuy khẳng định không có chuyện Đài truyền thanh quận Ngũ Hành Sơn bị chèn sóng Trung Quốc nhưng cơ quan chức năng xác nhận Đài cơ sở phường Khuê Mỹ (Ngũ Hành Sơn) bị nhiễu sóng vào khoảng thời điểm 14h -14h30 ngày 17. 7, thời gian bị nhiễu khoảng 1 phút, có khả năng là do lỗi thiết bị. Để tránh tình trạng này lặp lại, sắp tới UBND quận Ngũ Hành Sơn sẽ cho lắp đặt bộ mã hóa cho Đài truyền thanh của quận.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo thông tin từ Công an huyện Vân Hồ (Sơn La), đến thời điểm này...
Trường Cao đẳng Cộng đồng tỉnh Vĩnh Long thông báo khẩn nhắc nhở...
Đoạn video ghi lại cảnh hai xe ôtô đối đầu nhau dừng ngay giữa...