Thứ Bảy, ngày 18/01/2020 16:19 PM (GMT+7)

"Sờ mông sờ đùi trẻ em không phải dâm ô": Gia đình có thể khiếu kiện

authorThuỳ Anh Thứ Tư, ngày 06/03/2019 16:16 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Công an huyện Việt Yên, Bắc Giang vừa ban hành kết luận điều tra về vụ việc thầy giáo Bắc Giang bị tố dâm ô 13 học sinh. Kết luận "việc sờ đùi, sờ mông của thầy giáo không phải là xâm hại học sinh" khiến dư luận bức xúc.

   

Trao đổi với Dân Việt chiều 6.3, ông Đặng Hoa Nam – Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) cho rằng, nếu gia đình có ý kiến khác với kết luận điều tra, có thể gửi đơn khiếu nại, tố cáo lên cơ quan thực thi pháp luật. 

“Dù kết luận của cơ quan điều tra thế nào, mình cũng phải tôn trọng. Nếu gia đình thấy kết luận ấy chưa thoả đáng, gia đình có thể làm đơn khiếu nại tố cáo. Nếu như gia đình không có ý kiến, các cơ quan có liên quan cũng có thể lên tiếng để bảo vệ phản đối kết luận này”, ông Nam nói. 

 "so mong so dui tre em khong phai dam o": gia dinh co the khieu kien hinh anh 1

Nhiều ý kiến không đồng tình với kết luận của cơ quan điều tra về việc thầy giáo chỉ xâm hại thân thể học sinh. Ảnh: I.T

Trước những băn khoăn về kết luận điều tra, ông Nam khẳng định: “Bất cứ vụ việc nào xảy ra đều phải được xử lý theo đúng trình tự tư pháp của pháp luật”.

"Nếu đã có hành vi sờ mông, sờ đùi học sinh thì phải xem xét hành vi dâm ô người chưa thành niên theo Luật Hình sự", ông Nam nói thêm.

Cũng theo ông Nam, hiện nay, chúng ta đang có khó khăn trong việc xử lý các vụ việc có liên quan, như vụ việc thầy giáo xâm hại trẻ em ở Bắc Giang do hành vi liên quan tới dâm ô trong quy định pháp luật chưa rõ ràng. Chính vì vậy, cơ quan tư pháp rất khó làm việc để phân định sự khác nhau của hành vi dâm ô, hành vi xâm phạm thân thể.

“Theo tôi, cơ quan ban hành văn bản pháp luật cần có nghị định hướng dẫn chi tiết để cơ quan điều tra, tố tụng làm việc, đưa ra kết quả chuẩn xác”, ông Nam nói.

 "so mong so dui tre em khong phai dam o": gia dinh co the khieu kien hinh anh 2

Ông Đặng Hoa Nam - Cục trưởng Cục Trẻ em cho biết, nếu gia đình không đồng ý với kết luận, có thể khiếu kiện. Ảnh: I.T

Trước đó, ngay khi có thông tin về việc thầy giáo xâm hại học sinh ở Bắc Giang, nhân viên tư vấn Tổng đài 111 đã kết nối đến Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Bắc Giang đề nghị xuống nhà các em và phụ huynh để nắm thông tin.

Sau khi Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Bắc Giang báo cáo có vụ việc này xảy ra, Tổng đài 111 đề nghị Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Bắc Giang đánh giá mức độ tổn hại của trẻ để có hướng dẫn cụ thể.

Qua thông tin từ Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Bắc Giang, đến nay, các em cơ bản đã ổn định tâm lý. Một số em cho biết: “Khi nhìn thấy thầy, các em thấy sợ. Tuy nhiên, hiện thầy không còn ở lớp nữa nên các em yên tâm đến lớp”. Đến nay, tất cả các em đã đi học đầy đủ.

Tổng đài 111 kết nối Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Việt Yên đề nghị, cán bộ Phòng trực tiếp xuống UBND xã Tiên Sơn làm việc để nắm tình hình, đồng thời hỗ trợ địa phương.

Xem bình luận
Ở nước ngoài mấy thể loại ấu dâm bệnh hoạn này họ xử thẳng căng, Minh béo là ví dụ điển hình đó....
Bình luận có 0 phản hồi
Đề nghị xử lý nghiêm, kể cả những kẻ bao che, để làm gương cho xã hội,và các cơ quan bảo vệ trẻ em...
Bình luận có 0 phản hồi
thế rờ mông, đùi trong công sở thì có coi là quấy rối tình dục không?
Bình luận có 0 phản hồi
Vậy theo ông thế nào mới gọi là dâm ô
Bình luận có 0 phản hồi
Những trường hợp như này phải nghiêm khắc kỷ luật để làm gương cho những người khác
Bình luận có 0 phản hồi
Quá kinh khủng với mấy trò đồi bại của mấy ông thầy. Những ông như vậy nên cho về nhà đi chăn bò.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan đến vụ việc clip nghi thầy giáo quan hệ tình dục với nữ...
Sau 1 tuần xảy ra vụ việc vi phạm pháp luật đặc biệt nghiêm trọng,...
Nhân dịp Tết Canh Tý 2020, ngày 17/1 tại TPHCM, Phó Thủ tướng...