Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 14:58 PM (GMT+7)

Thanh Hóa: Thầy giáo vụt rạn xương tay học sinh

authorHồng Đức Thứ Tư, ngày 24/02/2016 16:38 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Em Đỗ Lân Anh, là học sinh lớp 8A, trường THCS Định Hòa đã bị thầy giáo hành hung ngay tại trường, khiến em Anh bị rạn xương cánh tay, vỡ mõm khuỷu tay.

   

Sáng 24.2, thông tin từ UBND xã Định Hòa, huyện Yên Định (Thanh Hóa) cho biết, sự việc xảy ra tại trường THCS Định Hòa vào ngày 21.2 vừa qua.

Xác nhận sự việc trên với phóng viên Dân Việt vào sáng 24.2, ông Lê Xuân Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Định, cho biết: “Chúng tôi cũng vừa mới nắm được thông tin có học sinh bị gãy tay tại trường THCS Định Hòa. Hiện nay, lãnh đạo huyện đang chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện kiểm tra, nắm bắt tình hình và báo cáo cụ thể sự việc”.

Em Đỗ Lân Anh đang được điều trị tại bệnh viện Đa khoa huyện Yên Định.

Tại Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Định, em Đỗ Lân Anh, kể lại: Hôm ấy, chưa vào giờ học, có bạn trong lớp nhặt được cái gậy tập thể dục bị gãy rồi mang lên lớp chơi. Đến giờ học, thầy giáo vào thấy chiếc gậy, thầy đã thu để lên góc bảng. Trong giờ học, Anh và bạn  ngồi cùng bàn có cãi nhau vì bạn mượn sách truyện, nhưng Anh không cho. Thấy vậy, thầy giáo kêu Anh lên bảng đứng. Sau đó, thầy giáo lấy cây gậy bảo em Anh mang xuống văn phòng.

 “Khi đến văn phòng, thầy giáo bảo em đi vào phòng hiệu trưởng để gậy xuống và đứng vào xó. Thầy giáo bảo đưa gậy cho thầy. Em đưa xong và xin thầy cho em lên lớp học bài, nhưng thầy bảo cứ đứng đó. Sau đó, thầy giáo cầm gậy vụt vào gáy. Em bị choáng, nên ngồi xuống, thầy vụt hai cái nữa vào lưng và vào tay em. Em thấy cánh tay em tê đi. Đánh xong, thầy giáo vứt cái gậy và yêu cầu em lên lớp” - em Anh kể lại.

 thanh hoa: thay giao vut ran xuong tay hoc sinh hinh anh 1

Trường THCS Định Hòa - nơi xảy ra vụ việc giáo viên đánh gãy tay học sinh

Cũng theo em Anh, sau khi trở lại lớp, mặc dù tay đau, nhưng vì sợ thầy giáo nên em chưa dám về nhà, mà chờ đến khi thầy giáo hết tiết lúc đó em mới dắt xe về. Được biết, thầy giáo đã hành hung học sinh Đỗ Lân Anh đến gãy tay là Đoàn Văn Học, giáo viên dạy môn Vật lý, Trường THCS xã Định Hòa.

Ông Bùi Văn Bá (73 tuổi), là ông ngoại của em Anh cho biết: “Ngày 22.2, cháu Anh đi học, tôi thấy cháu dắt xe đạp bằng một tay, còn cánh tay phải không nâng lên được. Tôi có hỏi cháu, thì cháu khóc và bảo tôi xuống trường với cháu. Khi tôi hỏi đầu đuôi câu chuyện, cháu kể lại là bị thầy giáo đánh không nâng được tay lên nữa. Sau đó, tôi đưa cháu đến nhà trường, nhưng không gặp thầy hiệu trưởng, mà chỉ có hiệu phó. Sau đó, các thầy giáo giao cho cô chủ nhiệm đưa cháu xuống trạm xá. Khi đến trạm xá, bác sỹ bảo phải đi bệnh viện. Nhà trường lại cho người đưa cháu lên bệnh viện để bó bột. Khi tôi đến bệnh viện, thì các thầy cô giáo đã làm thủ tục cho cháu và đến chiều hôm đó, cháu đã được bó bột”.

Theo ông Bá: “Sự việc đã xảy rồi, gia đình cũng không muốn lớn chuyện làm gì. Nhà trường cũng đã lên thăm hỏi, động viên cháu rồi. Gia đình thầy giáo cũng đã có đề nghị giải quyết nội bộ”.

Được biệt, gia đình em Đỗ Lân Anh thuộc diện hộ nghèo. Mẹ em đã qua đời, bố em phải đi làm thuê ở ngoài Hà Nội, hiện nay Anh đang ở với ông ngoại. Từ năm Anh lên lớp 5 tới nay, năm nào cũng được hai giấy khen, và hiện tại đang chuẩn bị đi thi học sinh giỏi cấp huyện.

Bác sỹ Trịnh Minh Toàn - Trưởng khoa Ngoại, Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Định, cho biết: “Cháu Anh vào viện trong tình trạng khuỷu tay phải có sưng nề, vận động khó khăn. Qua thăm khám, chụp X-Q, bác sỹ phát hiện cháu Anh bị rạn lồi cầu xương cánh tay và vỡ mõm khuỷu tay, nên phải bó bột cố định và điều trị. Vùng cổ không có tổn thương nặng nề và vùng sống lưng không có biểu hiện chấn thương gì nhiều. Hiện tại, tình hình sức khỏe của cháu đã ổn định”.

Trưa 24.2, trao đổi với báo chí, bà Vũ Thị Hằng - Phó phòng GD-ĐT huyện Yên Định, cho biết: Sự việc xảy ra ở trường THCS Định Hòa, đến hôm nay (24.2), Phòng GD-ĐT huyện mới nắm được. Do chuẩn bị cho việc thi học sinh giỏi cấp huyện, nên chúng tôi cũng chưa nắm được thông tin cụ thể. Hiện tại, trưởng phòng GD-ĐT huyện đang về nhà trường để kiểm tra. Còn phía nhà trường, đến thời điểm này chưa báo cáo vụ việc lên phòng.

“Trước hết, nghe như thế tôi cũng thấy phẫn nộ rồi. Nếu đúng là có vụ việc như vậy, nhất định phải xử lý nghiêm khắc” - bà Hằng khẳng định.

Xem bình luận
Đa khoa Tỉnh Chụp MS CT 128 ko phát hiện tổn thương. Vậy mà tuyến huyện lại kl là rạn xương rồi cho...
Bình luận có 0 phản hồi
thương con quá
Bình luận có 0 phản hồi
Loai thay nhu vay tot cho nghi luon.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Tại buổi tiếp xúc cử tri của đoàn ĐBQH TP.Đà Nẵng sáng 21.6, nhiều...
Thống kê nhanh công tác quản lý cán bộ đi công tác nước ngoài tại 4...
Lửa bốc cao thiêu rụi nhiều gian hàng tại chợ Sóc Sơn, cảnh sát...