Thứ Hai, ngày 25/06/2018 00:15 AM (GMT+7)

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói lời chia tay Chính phủ

authorHải Phong Thứ Bảy, ngày 26/03/2016 14:18 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Tôi xin gửi lời cám ơn chân thành tới các đồng chí thành viên Chính phủ, các đồng chí thủ trưởng các cơ quan thuộc Chính phủ đã hết sức ủng hộ, giúp đỡ, tạo điều kiện để tôi thực hiện tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao” - Thủ tướng xúc động nói tại phiên họp Chính phủ sáng nay.

   

Tại phiên họp thường kỳ cuối cùng của Chính phủ nhiệm kỳ 2011-2016 diễn ra sáng nay­­­­­,­ 26.3, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gửi lời cám ơn các thành viên Chính phủ, các thủ trưởng cơ quan thuộc Chính phủ, các thành viên Văn phòng Chính phủ.

 thu tuong nguyen tan dung noi loi chia tay chinh phu hinh anh 1

Toàn cảnh phiên họp.

“Ngày 6.4 tới tôi sẽ kết thúc nhiệm vụ. Phiên họp tới, tôi và 9 đồng chí khác sẽ không có mặt họp với các đồng chí, Trước hết, tôi có lời cám ơn chân thành tới các đồng chí thành viên Chính phủ của chúng ta, các đồng chí thủ trưởng các cơ quan thuộc Chính phủ đã hết sức ủng hộ, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện để tôi thực hiện tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao với tư cách là người đứng đầu Chính phủ” - Thủ tướng xúc động nói.

Điểm lại hoạt động của Chính phủ, Thủ tướng cho rằng tập thể Chính phủ đã đoàn kết, chung sức, đồng lòng trong suốt hai nhiệm kỳ qua. Ngay trong nhiệm kỳ này, Thủ tướng nhìn lại, bên cạnh thuận lợi còn có nhiều khó khăn thách thức mà tập thể Chính phủ cùng nhau vượt qua. Theo Thủ tướng, việc Trung ương bỏ phiếu tín nhiệm và dành tỉ lệ phiếu tín nhiệm cao nhất đối với Thủ tướng cũng đã thể hiện nỗ lực của tập thể các thành viên Chính phủ.

 thu tuong nguyen tan dung noi loi chia tay chinh phu hinh anh 2

Ngoài ra, Thủ tướng cũng dành lời cám ơn đến các chuyên gia tư vấn bởi sự đóng góp rất tích cực của họ. “Hôm nay (26.3), Chính phủ chưa phải kết thúc nhiệm kỳ nhưng đã gần như một bước chuyển giao Chính phủ mới rồi nên xin thôi tổ tư vấn. Cám ơn tất cả 12 đồng chí chuyên gia đóng góp nhiều ý kiến, hội nghị nào các đồng chí cũng có văn bản gởi đến Chính phủ” – Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng chúc mừng các thành viên ở lại, trong đó có ông Trần Đại Quang, Nguyễn Xuân Phúc, Đinh La Thăng, Hoàng Trung Hải, Nguyễn Văn Bình và Trịnh Đình Dũng được giao nhiệm vụ nặng nề hơn - tiếp tục phát huy, làm thật tốt, hoàn thành trọng trách được Đảng, Nhà nước giao.

Đối với những người sẽ thôi nhiệm vụ trong thời gian tới đây, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng gửi lời nhắn nhủ: “Chúc các đồng chí và cũng là chúc tôi về nghỉ ráng giữ gìn sức khỏe. Sức khỏe là quan trọng nhất. Ráng làm một công dân tốt, một Đảng viên tốt, làm người tử tế. Mỗi đồng chí chúng ta tùy hoàn cảnh đóng góp hết sức mình cho Đảng, cho dân”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một đoạn clip vừa xuất hiện trên mạng xã hội (MXH), được cho là...
Hiệu trưởng trường học ở Thừa Thiên- Huế có cô giáo bị nghi phạm...
Vừa rút tiền ở ngân hàng đi ra, nữ kế toán bị hai kẻ lạ mặt áp sát...