Thứ Sáu, ngày 28/10/2016 00:19 AM (GMT+7)

Tốc độ ô tô trong khu dân cư tăng 10km/h

authorVinh Hải Thứ Ba, ngày 19/01/2016 09:02 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ GTVT vừa ban hành Thông tư 91 quy định về tốc độ và khoảng cách an toàn của xe cơ giới, xe máy chuyên dùng tham gia giao thông trên đường bộ.

   

Theo đó, tốc độ và khoảng cách an toàn của xe cơ giới, xe máy chuyên dùng tham gia giao thông đường bộ chia tốc độ tối đa cho phép xe cơ giới tham gia giao thông trên đường bộ trong khu vực đông dân cư theo 2 loại đường, không phân biệt theo nhóm xe và tăng thêm 10km/giờ tương ứng với mỗi loại đường.

Thông tư 91 cũng quy định, trên các đường nhánh ra, vào đường cao tốc, trường hợp đặt các biển cảnh báo hoặc biển hạn chế tốc độ thì giá trị tốc độ ghi trên biển cảnh báo, biển hạn chế tốc độ không được dưới 50 km/giờ. Việc đặt biển báo hiệu "Bắt đầu khu đông dân cư" và biển báo hiệu "Hết khu đông dân cư" thực hiện theo quy định của pháp luật về báo hiệu đường bộ và phải căn cứ vào tình hình dân cư thực tế hai bên đường bộ. Không đặt biển báo hiệu khu đông dân cư đối với các đoạn tuyến chưa đô thị hóa, dân cư thưa thớt và tầm nhìn không bị hạn chế.

Xem bình luận
Ngán ngẩm nhất là đi vào Tp Huế cách xa trên 10km dân cư thưa thớt đường vằng mà chạy 50km/h thì mất...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiều 25.10, ông Ngô Xuân Lộc, Chánh văn phòng UBND tỉnh Đắk Nông...
Chàng trai 24 tuổi và người yêu tới UBND xã đăng ký kết hôn nhưng...
Một người đàn ông ở Hải Phòng đã bất ngờ câu được con cá măng nặng...