Thứ Ba, ngày 11/12/2018 10:30 AM (GMT+7)

Vụ 500 giáo viên mất việc: Bắt một hiệu trưởng lừa đảo "chạy việc"

authorDuy Hậu Thứ Tư, ngày 28/03/2018 12:02 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên quan đến vụ 500 giáo viên mất việc, Công an huyện Krông Pắk đã bắt ông Huỳnh Bê, Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Mây (xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

   

Sáng nay (28.3), thượng tá Nguyễn Văn Dân, Phó trưởng Công an huyện Krông Pắk, xác nhận Công an huyện Krông Pắk đã thực hiện lệnh bắt đối với ông Huỳnh Bê, Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Mây để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Như Dân Việt đưa tin, từ năm 2011-2016, các Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk đã ký hợp đồng với hàng trăm giáo viên ngoài chỉ tiêu biên chế. Việc này khiến toàn huyện Krông Pắk thừa hơn 600 giáo viên.

 vu 500 giao vien mat viec: bat mot hieu truong lua dao "chay viec" hinh anh 1

Ông Huỳnh Bê tại cơ quan điều tra.

Theo UBND huyện Krông Pắk, trong số giáo viên hợp đồng dôi dư này có 208 trường hợp không có vị trí xét tuyển, buộc phải chấm dứt hợp đồng. Số còn lại sẽ tham gia kỳ thi tuyển viên chức giáo dục của huyện để chọn ra 83 người. Như vậy, sắp tới, toàn huyện này sẽ có gần 500 giáo viên mất việc (chưa kể hàng chục trường hợp xin nghỉ việc trước đó).

Đứng trước tình huống "không còn gì để mất", nhiều giáo viên cũng như phụ huynh của họ đã lên tiếng phản ánh về những tiêu cực trong quá trình ký hợp đồng. Đáng chú ý, ông Huỳnh Bê bị nhiều người tố cáo đã nhận hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng để "chạy việc" cho các giáo viên. Tuy nhiên, để "che mắt" cơ quan chức năng, ông Bê chỉ viết giấy mượn tiền để làm bằng chứng.

 vu 500 giao vien mat viec: bat mot hieu truong lua dao "chay viec" hinh anh 2

Một đơn tố cáo ông Huỳnh Bê.

Đặc biệt, bà Chu Thị Long (xã Ea Yông, huyện Krông Pắk) đã tố cáo, ông Bê nhận đến 300 triệu đồng "để xin việc". Theo người này, ông Bê hứa xin việc cho con bà vào dạy tại một trường học với "giá" 300 triệu đồng. Tin lời, bà Long đã đưa cho ông Bê đủ số tiền trên. Trong quá trình "giao dịch", bà Long yêu cầu ông Bê viết "Giấy nhận tiền để xin việc" để làm bằng chứng. Tuy nhiên sau khi nhận tiền, ông Bê không thực hiện lời hứa và cũng không trả lại tiền cho bà Long.

Tại Cơ quan điều tra, ông Bê đã thừa nhận "Giấy nhận tiền để xin việc" mà bà Long cung cấp chính là của mình.

Theo Công an huyện Krông Pắk, trước mắt chỉ xác định ông Bê có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua đơn tố cáo cũng như các bằng chứng mà bà Long cung cấp. Các đơn tố khác liên quan đến ông Bê, hiện Cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục xác minh, mở rộng điều tra. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xe ô tô ở Đà Nẵng bị ngập nước dù đang hoạt động hay tắt máy thì...
Hơn 1h ngày 10.12, Công an quận 2, TP.HCM mới hoàn tất việc khám...
Sau khi đeo 13kg vàng xuất hiện trên phố Nguyễn Huệ cổ vũ tuyển...