Thứ Hai, ngày 16/12/2019 20:04 PM (GMT+7)

NSND Hồng Vân phẫn nộ nhà thiết kế Trung Quốc copy áo dài Việt Nam

authorMinh Châu Thứ Sáu, ngày 22/11/2019 19:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) NSND Hồng Vân không nén được cơn giận khi thấy một nhà thiết kế người Trung Quốc nói áo dài mang phong cách Trung Quốc.

   

Cách đây ít lâu, bức ảnh chụp lại một bài viết trên China Daily lan truyền trên mạng xã hội. Nội dung bài viết là hình ảnh các thiết kế giống hệt áo dài Việt Nam đi kèm với nón lá và mấn đội đầu được trình diễn trong Tuần lễ thời trang xuân hè 2019 tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Trang này gọi đây là những bộ trang phục mang phong cách Trung Quốc khiến cộng đồng mạng Việt Nam phẫn nộ.

 nsnd hong van phan no nha thiet ke trung quoc copy ao dai viet nam hinh anh 1

Mẫu thiết kế nằm trong bộ sưu tập Áo dài Non nước của NTK Thủy Nguyễn trình diễn trong chương trình Tình Xuân ngày 24/1/2018 (trái) bị thương hiệu Ne.Tiger Trung Quốc copy.

Nhà thiết kế của bộ sưu tập thời trang này còn thẳng thừng tuyên bố đã nhấn mạnh vào vẻ kiêu sa và phẩm giá của trang phục truyền thống Trung Quốc khi sáng tạo ra từng mẫu thiết kế. Đọc được bài viết và xem được loạt ảnh, nhà thiết kế Thủy Nguyễn lên tiếng tố nhà thiết kế Trung Quốc đã có hành vi ăn cắp ý tưởng từ bộ sưu tập của mình.

Cách đây ít giờ, trên trang cá nhân, NSND Hồng Vân bày tỏ sự bức xúc về vấn đề này. Nữ nghệ sĩ gay gắt: “Khẳng định với “chúng mày” áo dài là của Việt Nam chúng tao, từ xa xưa ông bà tổ tiên chúng tao, áo dài đã là quốc phục rồi, chúng mày là sườn xám. Đây này “Lan và Điệp” của chúng tao là áo dài toàn phần từ nhà nghèo đến nhà giàu nè. Đồ ăn cắp, hết lịch sự nổi với chúng mày được”.

 nsnd hong van phan no nha thiet ke trung quoc copy ao dai viet nam hinh anh 2

 nsnd hong van phan no nha thiet ke trung quoc copy ao dai viet nam hinh anh 3

 nsnd hong van phan no nha thiet ke trung quoc copy ao dai viet nam hinh anh 4

Ở bên dưới, nhiều nghệ sĩ như Vân Dung, Pha Lê, Hoa hậu Thu Hoài… và khán giả cùng nhau thể hiện sự đồng tình với quan điểm của NSND Hồng Vân. Thậm chí, nghệ sĩ Vân Dung còn gọi nhà thiết kế Trung Quốc là “bọn cướp”.

Những ai thường xuyên theo dõi các chương trình có NSND Hồng Vân tham gia đều biết nữ nghệ sĩ có một tình cảm đặc biệt với áo dài. NSND Hồng Vân thường lựa chọn áo dài để mặc vào những dịp quan trọng hay mỗi lần xuất hiện trên sóng truyền hình.

 nsnd hong van phan no nha thiet ke trung quoc copy ao dai viet nam hinh anh 5

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong clip, nữ nhân vật chính khỏa thân, hành động phản cảm và có...
"Trước hết cho phép Thu Quỳnh được gửi lời xin lỗi đến các anh, chị,...
Ngay sau khi đoạn clip và những hình ảnh "nóng" phản cảm tràn lan...