Thứ Tư, ngày 23/05/2018 18:14 PM (GMT+7)

Dân lập lán chặn thi công cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

authorMạnh Thắng Thứ Hai, ngày 13/04/2015 17:39 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cho rằng nhà thầu và chính quyền địa phương thiếu trách nhiệm trong việc bồi thường thiệt hại nứt nhà cửa và công trình phụ trợ do thi công đường Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng gây ra, một số hộ dân thôn Tân Trung, xã Quang Trung, huyện An Lão, TP. Hải Phòng đã lập lán ngăn cản thi công, gây sức ép đòi bồi thường.

   

Sự việc xảy ra tại gói thầu EX7, đường dẫn lên cầu cầu Quốc lộ 10, vượt đường Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng (đoạn qua thôn Tân Trung, xã Quang Trung, huyện An Lão, TP. Hải Phòng).

 dan lap lan chan thi cong cao toc ha noi - hai phong hinh anh 1

Người dân lập lán, trại gây sức ép đòi bồi thường thiệt hại

 dan lap lan chan thi cong cao toc ha noi - hai phong hinh anh 2

 Nhà dân bị nứt do nhà thầu thực hiện thi công.

Theo bà Lê Thị Chuốt (SN 1942, trú tại thôn Tân Trung), năm 2013, khi nhà thầu Hàn Quốc GS bắt đầu thi công gói thầu nói trên, 57 hộ dân thôn Tân Chung, nhà thầu GS và chính quyền địa phương đã xuống nhà các hộ dân để lập biên bản hiện trạng. Đến tháng 1.2015, thấy nhà và các công trình bị nứt nặng, các hộ dân đã làm đơn kiến nghị gửi UBND xã Quang Trung, nhà thầu GS, nhưng các đơn vị này không có động thái gì nên ngày 3.4, người dân thôn Tân Trung lập lán cản trở thi công, gây sức ép.

Trước sự việc, cùng ngày, nhà thầu GS gặp dân, khất đến 11.4 giải quyết. Tuy nhiên, họ lại thất hẹn với dân. Theo đó, sáng 12.4, người dân tiếp tục lập lán, ngăn cản nhà thầu thi công, yêu cầu đòi bồi thường.

Anh Đỗ Văn Nhụ, SN 1971, trú tại thôn Tân Trung cho biết thêm, sau khi người dân lập lán, nhà thầu mới mời đơn vị bảo hiểm xuống thống kê thiệt hại. Đến thời điểm hiện tại mới có 15/57 hộ được thống kê. “Dân chúng tôi đề nghị nhà thầu và cơ quan chức năng tình toán thiệt hại, bồi thường dân thì chúng tôi để cho làm” – anh Nhụ nói.

Trao đổi với Dân Việt, ông Trần Văn Tuấn – Phó chủ tịch UBND huyện An Lão cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, nhà thầu và chính quyền địa phương đã xuống làm việc với dân. Theo đó, các bên thống nhất, đến ngày 18.4, việc kiểm kê, tính toán bồi thường sẽ hoàn thiện, ngày 25.4 sẽ có kết quả bồi thường. Có kết quả sẽ thông báo cho người dân và để 2 ngày để dân ý kiến về kết quả. Khi người dân không còn ý kiến, 2 ngày sau sẽ thực hiện việc bồi thường dân.

Cũng theo ông Tuấn, việc người dân yêu cầu bồi thường khi có thiệt hại do thi công gây nên là chính đáng, nhưng việc lập lán trại, cản trở thi công, ảnh hưởng đến tiến độ công trình là không đúng. “Chúng tôi đã vận động dân tự tháo rỡ lán trại, nếu người dân vẫn cố tình vi phạm chúng tôi sẽ bảo vệ nhà thầu thi công” – ông Tuấn khẳng định.

Xem bình luận
Các ông làm không đúng trước, cực chẳng đã dân mới phải làm vậy, dân chứ không phải con giun để các...
Bình luận có 0 phản hồi
Dạ xin thưa đã có đơn kiến nghị và không ai muốn ngủ ngoài trời lán trại khi nhà cửa đàng hoàng gần...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Việc bố trí ông Ngô Văn Tuấn vào Ban chỉ đạo quy hoạch xây dựng...
Sau vụ nhiều hiệp sĩ bị kẻ trộm đâm thương vong xảy ra ngày 13.5,...
Kho báu 1 tấn vàng ở Hòa Bình và những câu chuyện ma mị; chủ nhân...