Thứ Tư, ngày 23/05/2018 11:01 AM (GMT+7)

Hà Nội sẽ báo cáo vụ chặt cây lên Thủ tướng, Ban Bí thư

authorDương Tùng Thứ Ba, ngày 24/03/2015 17:09 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hà Nội sẽ có báo cáo đầy đủ chi tiết đến Thủ tướng và Ban Bí thư về đề án thay thế cây xanh.

   
Thông tin trên được ông Phan Đăng Long, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho biết tại cuộc họp giao ban báo chí tại Thành ủy Hà Nội chiều 24.3.

Ông Long cho rằng, đề án thay thế cây xanh đã được thông tin tại các cuộc họp báo, họp giao ban báo chí trước đó. Tuy nhiên, dư luận thực sự nóng khi Sở Xây dựng triển khai thực hiện. Dư luận, báo chí hết sức quan tâm đến công việc trên.

Cộng thêm với việc trước đó, khi triển khai đường sắt trên cao, cơ quan chức năng cũng có chặt cây, dư luận lên tiếng. Do đó có sự cộng hưởng từ trước tới nay.

“Ngay cả những người thực hiện không lường được tình cảm gắn bó của người dân với Hà Nội đối với cây xanh”, ông Long cho hay.

 ha noi se bao cao vu chat cay len thu tuong, ban bi thu hinh anh 1
Hà Nội sẽ có báo cáo đầy đủ chi tiết đến Thủ tướng, Ban Bí thư về đề án thay thế cây xanh

Ông Long cho rằng, thay thế cây sâu bệnh, nguy hiểm là chủ trương đúng. Trong đề án cũng nói mục tiêu đưa ra là thay thế những cây xanh nguy hiểm, sâu, bệnh... Nếu việc triển khai tốt, đúng mức, không như thời gian qua, chắc dư luận sẽ tán thành.

Phó trưởng Ban Tuyên giáo Hà Nội cho hay, sau khi người dân phản ứng, Thành phố hết sức tích cực giải quyết những vấn đề dư luận đặt ra. Cụ thể, Thành phố đã tạm dừng đề án này, tổ chức kiểm điểm, rà soát, thanh tra... dự án.

Thành phố đã cầu thị, rút kinh nghiệm, ai sai ở đâu, trách nhiệm đến đâu phải nghiêm túc kiểm điểm. Đồng thời rà soát lại đề án, tiếp tục lắng nghe ý kiến của chuyên gia, người dân để tạo sự đồng thuận.

Sau sự việc, Thành phố nghiêm túc kiểm điểm, thấy rằng việc thực hiện có nôn nóng và công tác tuyên truyền, giải thích chưa rõ, chưa đầy đủ nên chưa tạo được đồng thuận trong nhân dân.

“Tới đây, Thành ủy Hà Nội sẽ có báo cáo đầy đủ chi tiết đến Thủ tướng, Ban Bí thư và cơ quan liên quan có trách nhiệm đề án này cũng như việc triển khai thực hiện”, ông Long cho hay.

Theo ông Long, đến giờ phút này vẫn còn nhiều câu hỏi đặt ra như cây thay thế là vàng tâm hay mỡ, cây bán hay để đâu? Có lợi ịch nhóm, lợi ích doanh nghiệp không?

Ông Long xin phép không trả lời ở đây vì Thành phố đã lập đoàn thanh tra, những câu hỏi này Thanh tra sẽ có kết luận. Thành phố sẽ thông tin những kết luận của Thhanh tra đến báo chí.
Xem bình luận
Khoa học là khoa học – cây xanh là cây xanh – Các vị cứ ngồi đó mà tranh luận - Còn chúng tôi -...
Bình luận có 0 phản hồi
Nghiêm túc rút kinh nghiệm , đơn giản thế thôi à. Mầu xanh của thủ đô có lấy lại được không?
Bình luận có 0 phản hồi
Việc làm đúng đắn nhất của lãnh đạo Hà Nội (người to nhất và những người liên quan) là xin lỗi nhân...
Bình luận có 0 phản hồi
Cái ông này không cần dân thi đưa lên mặt báo làm gì? Ông này nói giờ dân không nghe đâu.
Bình luận có 0 phản hồi
Trồng cây trong nội thành mà không chọn những loại cây dẻo ,mà chọn loại cây mỡ rất nguy hiểm chỉ...
Bình luận có 0 phản hồi
Cần truy cứu trách nhiệm hình sự vụ chặt cây xanh này!
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Việc bố trí ông Ngô Văn Tuấn vào Ban chỉ đạo quy hoạch xây dựng...
Kho báu 1 tấn vàng ở Hòa Bình và những câu chuyện ma mị; chủ nhân...
Tại phiên thảo luận Tổ về tình hình kinh tế, xã hội, dự toán ngân...