Thứ Bảy, ngày 16/02/2019 10:20 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 24/05/2014 17:47 PM (GMT+7)

Phó TT Phạm Bình Minh sẽ thăm Mỹ, thảo luận về vấn đề giàn khoan Hải Dương

Việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép sẽ được thảo luận trong cuộc gặp giữa Phó TT, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Ngoại trưởng Mỹ.

   
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình cho biết, chuyến thăm Mỹ của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, đang được sắp xếp và thực hiện trong thời gian phù hợp với lịch trình của hai bên.

 pho tt pham binh minh se tham my, thao luan ve van de gian khoan hai duong hinh anh 1
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã gửi lời mời Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh thăm Mỹ trong cuộc điện đàm ngày 21.5.

Về nội dung chính trong chuyến thăm Mỹ sắp tới của Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, ông Lê Hải Bình cho biết, nội dung được thảo luận cũng giống như nội dung của điện đàm giữa ông Phạm Bình Minh và ông John Kerry ngày 21.5 vừa qua.

Hai Bộ trưởng Ngoại giao sẽ thảo luận về các vấn đề hợp tác song phương, về các vấn đề trong khu vực và quốc tế mà hai bên cùng quan tâm.

>> XEM THÊM: Chính phủ sẵn sàng khởi kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế

“Đặc biệt, về việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 (Haiyang Shiyou 981) trái phép trong thềm lục địa của Việt Nam, hành động mà thế giới đang lên án, cũng sẽ được thảo luận trong cuộc gặp sắp tới giữa Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Ngoại trưởng John Kerry”, ông Lê Hải Bình nhấn mạnh.

Ông Lê Hải Bình cũng cho biết thêm, Quốc hội Mỹ dự kiến sẽ ra nghị quyết về vấn đề căng thẳng trên Biển Đông hiện nay, cũng như phản đối những hành động của Trung Quốc đã vi phạm luật pháp quốc tế. Dự kiến, nghị quyết quan trọng này của Quốc hội Mỹ sẽ được ban hành trước ngày 26.5.

>> XEM THÊM: Tư lệnh Mỹ tố cáo chiến lược “ăn cả” của Trung Quốc

>> Trung Quốc đã xuyên tạc, vu khống Việt Nam như thế nào?
Theo Đăng Thúy (Đăng Thúy)
Xem bình luận
Đúng rồi phải sang hợp tác với Mỹ để tìm kiếm sự ủng hộ. Có thể mời Mỹ tham gia khai thác tận dụng...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Đoàn xe đón dâu đốt pháo trên đường đã bị lực lượng chức năng dừng...
Nạn nhân Đặng Thị H. (SN 1960) chủ một nhà nghỉ trên địa bàn thị...
Trưởng Công an xã Trực Thắng cho hay, đối tượng đã sử dụng loại bả...