Chủ đề nóng

12 ngư dân Quảng Ngãi sắp được về nhà sau 2 năm bị bắt

Đăng Thúy Thứ sáu, ngày 29/08/2014 07:18 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày mai (30.8), 12 ngư dân Quảng Ngãi sẽ về đến Việt Nam, sau hơn 2 năm bị phía Philippines bắt giữ, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết trong cuộc họp báo thường kỳ chiều 28.8.
Bình luận 0

Trả lời câu hỏi của phóng viên về thông tin 12 ngư dân của một tàu cá ở Quảng Ngãi mang số hiệu QN 15996 bị bắt ở Philippines từ tháng 4.2012 sắp về nước, ông Lê Hải Bình cho biết: Theo thông tin của Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines, sau một thời gian làm việc tích cực ngày 27.8, ĐSQ Việt Nam tại Manila đã hoàn tất các thủ tục và sẽ đưa 12 ngư dân về nước. Dự kiến các ngư dân sẽ về nước vào ngày 30.8.

Về thông tin, Trung Quốc đưa 10-12 tàu Hải Cảnh vào Trường Sa vào ngày 19.8, ông Lê Hải Bình cho hay: “Các cơ quan chức năng Việt Nam đang xác minh thông tin. Việt Nam khẳng định có chủ quyền không tranh cãi đối với Trường Sa và Hoàng Sa. Mọi hành động trên hai quần đảo này nếu không có sự chấp nhận của Việt Nam đều là bất hợp pháp và vô giá trị.”

Cũng tại cuộc họp báo, trả lời câu hỏi về việc Ấn Độ đang cân nhắc thăm dò 50 lô dầu khí ở Biển Đông theo lời mời của Việt Nam, ông Lê Hải Bình cho biết: “Việt Nam hoan nghênh và cam kết tạo mọi điều kiện cho các hoạt động kinh tế bình thường giữa các công ty Việt Nam với các đối tác trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. Việt Nam và Ấn Độ đang hợp tác dầu khí trên thềm lục địa của Việt Nam”.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem