Chủ đề nóng

160 người chết vì tai nạn giao thông trong 6 ngày Tết trên cả nước

Thứ bảy, ngày 13/02/2016 07:07 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tính đến ngày mùng 5 Tết Bính Thân, trong vòng 6 ngày đầu tiên của Tết, trên địa bàn cả nước đã có 160 người chết vì tai nạn giao thông.
Bình luận 0

Chiều 12.2 (mùng 5 Tết Bính Thân), ông Nguyễn Trọng Thái – Chánh Văn phòng Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia đã cho biết thông tin nói trên.

Theo thông tin này cho biết, tính từ 29 tháng Chạp đến mùng 4 tháng Giêng Tết Bính Thân, trên toàn địa bàn cả nước đã xảy ra 253 vụ tai nạn giao thông, khiến 160 người chết và 248 người bị thương.

Trong đó, chỉ tính riêng ngày mùng 5 Tết thì đã có 20 người chết vì tai nạn giao thông. Tất cả các vụ tai nạn xảy ra đều là tai nạn giao thông đường bộ.

Một vụ tai nạn giao thông chết người xảy ra trên địa bàn TP.HCM vừa qua (ảnh minh họa).

So với cùng kỳ của Tết năm ngoái, số vụ tai nạn giao thông, số người chết và số người bị thương đều giảm mạnh. Theo ông Nguyễn Trọng Thái, đây là con số chính thức được Cục CSGT đường bộ - đường sắt, Bộ Công an báo cáo về các cơ quan chức năng.

Ngoài ra, trong ngày mùng 5 Tết, số cuộc gọi và tin nhắn của người dân báo về các đường dây nóng của Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia đã tăng mạnh. Có tổng cộng 35 cuộc gọi và 7 tin nhắn do người dân cung cấp thông tin, nội dung chủ yếu về tình trạng xe khách tự ý tăng giá vé, nhồi nhét khách và tình trạng hãng hàng không hoãn chuyến tại sân bay Vinh ở Nghệ An.

Ngay sau khi nhận được các thông tin này, Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia đã có yêu cầu cơ quan chức năng kiểm tra ngay, xử lý triệt để các thông tin được người dân phản ánh.

Hà Trang (VietQ)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem