Chủ đề nóng

2 du khách bị lũ cuốn mất tích: Công ty du lịch chưa được cấp phép kinh doanh lữ hành

Văn Long Thứ ba, ngày 01/12/2020 13:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Công ty phối hợp với Vườn Quốc gia Bidoup - Núi Bà đưa người tham quan tại vườn khiến 2 du khách bị lũ cuốn, chưa được cấp giấy phép kinh doanh lữ hành theo quy định.
Bình luận 0

Ngày 1/12, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng đã có báo cáo về vụ việc 4 du khách bị lũ cuốn tại huyện Lạc Dương với UBND tỉnh. Đặc biệt, có thông tin công ty phối hợp với Vườn Quốc gia Bidoup - Núi Bà đưa du khách tham quan tại vườn chưa được cấp giấy phép kinh doanh lữ hành theo quy định.

Cụ thể, Công ty TNHH GUTRIP (địa chỉ tại số 26, đường 320 Phạm Hùng, phường 5, quận 8, TP.HCM) do ông Nguyễn Phục Hưng là Chủ tịch Hội đồng thành viên. Ngành nghề đăng ký kinh doanh là đại lý du lịch, điều hành tour du lịch và dịch vụ đặt chỗ, các dịch vụ hỗ trợ liên quan đến quảng bá và tổ chức tour du lịch. Tuy nhiên, công ty này chưa được cấp giấy phép kinh doanh lữ hành theo quy định.

2 du khách bị lũ cuốn mất tích: Công ty du lịch chưa được cấp phép kinh doanh lữ hành - Ảnh 1.

Công ty du lịch phối hợp với Vườn Quốc gia Bidoup - Núi Bà tổ chức cho du khách tham quan chưa được cấp giấy phép kinh doanh lữ hành khiến 2 người bị lũ cuốn mất tích.

Theo báo cáo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, sáng 28/11, Công ty TNHH GUTRIP đã phối hợp với Trung tâm Du lịch sinh thái và Giáo dục môi trường - Vườn  Quốc gia Bidoup - Núi Bà tổ chức tour tham quan tại vườn cho 25 du khách nội địa đến từ TP.HCM, du khách đã đặt mua tour của Công ty TNHH GUTRIP.

2 du khách bị lũ cuốn mất tích: Công ty du lịch chưa được cấp phép kinh doanh lữ hành - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng giải cứu được hai du khách bám vào cành cây giữa dòng nước xiết.

Sau đó, Trung tâm Du lịch sinh thái và Giáo dục môi trường - Vườn Quốc gia Bidoup - Núi Bà đã phân công ông Hồ Ngọc Hiếu (nhân viên của trung tâm) phụ trách hướng dẫn đoàn (ông Hiếu đã được cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch).

Khoảng 13h30, khi đoàn đang tham gia tour và di chuyển qua cầu treo để ra quốc lộ 27C thì bất ngờ có lũ lớn đổ về, cuốn trôi cây cầu xuống sông. Trong đó có 5 du khách và một phụ trách đoàn bị cuốn trôi. Khi rơi xuống sông, phụ trách đoàn đã cứu được một người và đưa vào bờ. Còn lại 2 du khách bị dòng nước cuốn trôi cách hiện trường 200m thì bám được vào cành cây. Sau 3 tiếng đồng hồ, 2 du khách này được lực lượng chức năng giải cứu, đưa vào bờ an toàn.

2 du khách bị lũ cuốn mất tích: Công ty du lịch chưa được cấp phép kinh doanh lữ hành - Ảnh 4.

Các đơn vị liên quan vẫn đang tiến hành tìm kiếm 2 du khách bị lũ cuốn trôi.

Tuy nhiên, 2 nữ du khách là N.T.H.M (31 tuổi) và L.T.Q.T (28 tuổi) đã bị lũ cuốn mất tích. Đến ngày 1/12, lực lượng chức năng vẫn tiếp tục tìm kiếm hai nạn nhân.

Hiện nay, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng đang tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành tìm kiếm và làm rõ vụ việc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem