24 doanh nghiệp được công nhận đạt chuẩn văn hoá kinh doanh Việt Nam 2022

Khánh Đăng Thứ sáu, ngày 25/11/2022 19:47 PM (GMT+7)
Diễn đàn quốc gia thường niên “Văn hóa với Doanh nghiệp” lần thứ II và chương trình xét, công nhận “Doanh nghiệp đạt chuẩn Văn hoá kinh doanh Việt Nam” năm 2022 sẽ diễn ra vào 8h ngày 3/12 tại Khách sạn Grand Plaza Hà Nội
Bình luận 0

Chiều nay (25/11), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với BTC 248 tiến hành gặp gỡ báo chí để thông báo về việc tổ chức Diễn đàn quốc gia thường niên "Văn hóa với Doanh nghiệp" lần thứ hai năm 2022.

Theo Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông, mục đích của diễn đàn nhằm góp phần hiện thực hóa các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước về xây dựng văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước; khẳng định vai trò, tầm quan trọng của văn hoá trong việc kiến tạo môi trường kinh doanh lành mạnh; khai thác tiềm năng, thế mạnh, nguồn lực văn hóa như là đòn bẩy và trợ lực quan trọng để phục hồi và phát triển kinh tế.

24 doanh nghiệp được công nhận đạt chuẩn văn hoá kinh doanh Việt Nam 2022 - Ảnh 1.

Toàn cảnh buổi họp báo thông tin về diễn đàn “Văn hóa với Doanh nghiệp”. Ảnh: Quang Tấn.

Diễn đàn cũng là dịp để lãnh đạo Đảng và Nhà nước gặp gỡ, trao đổi với cộng đồng doanh nghiệp, lắng nghe các kiến nghị, đề xuất về cơ chế, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi và phát triển kinh tế; xây dựng văn hóa doanh nghiệp, văn hóa kinh doanh; tôn vinh các doanh nghiệp đạt chuẩn Văn hoá kinh doanh Việt Nam; lan tỏa sâu rộng cuộc vận động "Xây dựng Văn hoá doanh nghiệp Việt Nam" do Thủ tướng Chính phủ phát động.

24 đơn vị đạt "Doanh nghiệp đạt chuẩn Văn hoá kinh doanh Việt Nam" năm 2022

Ông Hồ Anh Tuấn- Chủ tịch Hiệp hội Phát triển văn hóa doanh nghiệp, Trưởng Ban tổ chức 248 cho biết, điễn đàn năm nay sẽ có hội thảo "Chấn hưng Văn hóa - nền tảng phục hồi và phát triển kinh tế bền vững" và Lễ tôn vinh và trao chứng nhận "Doanh nghiệp đạt chuẩn Văn hoá kinh doanh Việt Nam" năm 2022. 

Hội thảo tập trung trao đổi, thảo luận xung quanh các vấn đề chính như sau: Vai trò, tác động của chấn hưng văn hóa đến phục hồi và phát triển kinh tế bền vững; Những nội dung cơ bản của chấn hưng văn hóa - nền tảng phục hồi và phát triển kinh tế bền vững; Những bài học thực tiễn của các doanh nghiệp Việt Nam về phát huy vai trò của văn hóa trong phục hồi và phát triển kinh tế bền vững, nhất là trong và sau đại dịch Covid-19; Giải pháp nâng cao vai trò của văn hóa trong phục hồi và phát triển kinh tế bền vững trong bối cảnh hậu Covid-19, các xung đột địa-chính trị, địa-kinh tế trên thế giới, hội nhập quốc tế  và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư hiện nay.

24 doanh nghiệp được công nhận đạt chuẩn văn hoá kinh doanh Việt Nam 2022 - Ảnh 3.

Ông Hồ Anh Tuấn - Chủ tịch Hiệp hội Phát triển văn hóa doanh nghiệp, Trưởng Ban tổ chức 248. Ảnh: Quang Tấn.

Lễ tôn vinh sẽ trao chứng nhận cho 24 đơn vị đạt "Doanh nghiệp đạt chuẩn Văn hoá kinh doanh Việt Nam" năm 2022. Đây là các doanh nghiệp đã đáp ứng xuất sắc các tiêu chuẩn của Bộ tiêu chí văn hóa kinh doanh Việt Nam do Hội đồng quốc gia xét duyệt "Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam" lựa chọn. Bộ tiêu chí đã được Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các Bộ, ngành tham gia xây dựng và có sự đóng góp trí tuệ, tâm huyết của các nhà khoa học, chuyên gia, đại diện doanh nghiệp và báo chí.

Các hoạt động của Diễn đàn sẽ góp phần thúc đẩy việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp, văn hóa kinh doanh trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam ở trong và ngoài nước, từng bước hình thành những đặc trưng tiêu biểu của văn hóa kinh doanh Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem