Chủ đề nóng

3 cầu thủ Việt Nam được mệnh danh “không phổi” tại V.League 2020

Đông Hưng Thứ tư, ngày 05/08/2020 15:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong số 17 cầu thủ không bỏ lỡ phút nào tại V.League 2020 tính cho tới vòng 11, ngoài 6 thủ môn và 8 ngoại binh, chỉ có 3 gương mặt người Việt Nam chơi ở các vị trí khác trên sân, bao gồm Văn Thanh, Hồng Duy và Bùi Tiến Dụng.
Bình luận 0

Dù áp dụng luật mới từ FIFA là thay tới 5 cầu thủ trong một trận đấu chuyên nghiệp, tuy vậy, vẫn có những cầu thủ phải cày ải rất nhiều tại V.League 2020. Theo thống kê, tính cho tới vòng 11 của giải đấu, có 17 gương mặt đã không bỏ lỡ bất cứ phút nào trên sân. 17 cầu thủ này đến từ 9 CLB khác nhau, bao gồm Ahn Byeong-Geon (Sài Gòn FC), Tuấn Linh (Than Quảng Ninh), Nguyên Mạnh (Viettel), Quang Tuấn (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh), Văn Cường (Quảng Nam), Văn Hoàng (SLNA), Xuân Việt (Nam Định), Rafaelson (Nam Định), Mpande (Hải Phòng), Bruno Catanhede (Viettel), Onyekachi (SLNA), Memovic (HAGL), Hồng Duy (HAGL), Gustavo (SLNA), Tiến Dụng (SHB.Đà Nẵng), Jelic (SHB.Đà Nẵng) và Văn Thanh (HAGL).

3 cầu thủ Việt Nam được mệnh danh “không phổi” tại V.League 2020 - Ảnh 1.

Hồng Duy và Văn Thanh đã đá đủ 11 trận tại V.League 2020. Ảnh: Bóng đá Plus.

Trong số 17 cái tên kể trên, có 6 thủ môn, gồm Tuấn Linh (Than Quảng Ninh), Nguyên Mạnh (Viettel), Quang Tuấn (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh), Văn Cường (Quảng Nam), Văn Hoàng (SLNA) và Xuân Việt (Nam Định). So với các vị trí khác trên sân, vị trí thủ môn ít hoạt động hơn hẳn và lại cần sự ổn định rất lớn, vậy nên không bất ngờ khi 6 gương mặt này không bỏ lỡ phút nào từ đầu giải.

Trong khi đó, 8 ngoại binh gồm Ahn Byeong-Geon (Sài Gòn FC), Rafaelson (Nam Định), Mpande (Hải Phòng), Bruno Catanhede (Viettel), Onyekachi (SLNA), Memovic (HAGL), Gustavo (SLNA) và Jelic (SHB.Đà Nẵng) đều đến từ những nền bóng đá phát triển, sở hữu nền tảng thể lực dồi dào nếu không gặp vấn đề gì về chấn thương hoặc thẻ phạt, họ dư sức đáp ứng mật độ thi đấu thời gian qua của V.League 2020.

Riêng đối với Văn Thanh (HAGL), Hồng Duy (HAGL) và Tiến Dụng (SHB.Đà Nẵng), rõ ràng cần phải có những lời khen ngợi. Cả 3 đều là những cầu thủ người Việt Nam, trưởng thành từ các lò đào tạo không được đánh giá cao về nền tảng thể lực, nhưng lại cho thấy sự bền bỉ rất lớn qua 11 vòng đấu tại V.League 2020. Thậm chí đối với trường hợp của Văn Thanh, anh còn phải vượt qua áp lực tâm lý khi bố bệnh nặng và rồi qua đời vào cuối tháng 7 vừa qua. Rõ ràng, Văn Thanh cùng Hồng Duy và Tiến Dụng xứng đáng là những "người không phổi" tại V.League.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem