Chủ đề nóng

30 triệu đồng cho giải Nhất cuộc thi viết Tự hào Nông dân Việt Nam

Hải Hà Thứ ba, ngày 07/10/2014 16:26 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng nay (7.10), tại Hà Nội, được sự chấp thuận và đồng ý của Thường trực T.Ư Hội Nông dân Việt Nam, Báo Nông thôn Ngày nay phối hợp với Công ty cổ phần Phân bón Bình Điền đã chính thức phát động cuộc thi viết Tự hào Nông dân Việt Nam trên Báo Nông thôn Ngày nay (2014-2015).
Bình luận 0

Nhà báo Lưu Quang Định, Tổng Biên tập Báo Nông thôn Ngày nay- Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi cho biết: “Cũng giống như cuộc thi lần thứ nhất, nội dung cuộc thi năm nay sẽ tập trung tuyên truyền và viết về gương những nông dân năng động, sáng tạo trong cơ chế thị trường; dám nghĩ, dám làm, khai thác, sử dụng hiệu quả các nguồn lực vốn, lao động, đất đai... Đặc biệt là những nông dân, hội viên nông dân mới, tiêu biểu nhằm đề cử danh hiệu Nông dân xuất sắc tại cuộc bình chọn Tự hào nông dân Việt Nam 2015. Cuộc thi cũng tập trung vào viết về những nông dân có những sáng chế, cải tiến về máy móc thiết bị, quy trình canh tác nhằm làm giảm chi phí sản xuất, giảm công lao động; Phát hiện và viết về gương những nông dân có thành tích trong xây dựng nông thôn mới…”.

Phó Chủ tịch T.Ư Hội Nông dân Việt Nam Nguyễn Hồng Lý và đại diện Công ty CP Phân bón Bình Điền trao giải Nhất của cuộc thi viết Tự hào Nông dân Việt Nam lần thứ nhất (2013-2014) trị giá 20 triệu đồng cho tác giả Phạm Thị Toán (Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Đồng Tháp) và tặng phẩm cho ông Phạm Hữu Hiện- nhân vật trong tác phẩm “Nhãn Ido của Út Hiện”. Ảnh: Trần Quang.

Ông Lưu Quang Định cũng cho biết: “Trong cuộc thi lần này chúng tôi sẽ mở rộng đề tài dự thi. Theo đó, bên cạnh viết về chân dung các nông dân, các tác giả còn có thể viết về những tập thể, hợp tác xã có những cách làm hay trong liên kết sản xuất, hình thành các mô hình từ sản xuất đến tiêu thụ theo chuỗi có nhiều hiệu quả. Viết về sự đổi thay của những vùng đất mới với những con người mới. Viết về sự kiện mới đã đang diễn ra và góp phần làm thay đổi bộmặt nông thôn”.

Theo Ban Tổ chức cuộc thi viết Tự hào Nông dân Việt Nam, cuộc thi được tổ chức dưới dạng thi viết Phóng sự- Ghi chép hoặc bút ký- tùy bút báo chí về những nhân vật,  sự kiện có thật, không hư cấu. Dung lượng tối đa mỗi bài viết từ 2.000 đến 2.500 chữ + 3 ảnh (đảm bảo hình ảnh rõ nét). Tác phẩm dự thi phải được gửi lần đầu tới Báo NTNN, chưa từng được đăng hoặc phát sóng trên các phương tiện truyền thông, ấn phẩm báo chí khác.

Cuộc thi dành cho tất cả các tác giả chuyên và không chuyên, cùng đội ngũ phóng viên, biên tập viên, bạn đọc, nhà văn, nhà thơ, nhà quản lý, nhà khoa học, người nông dân trong và ngoài nước.

Thời gian nhận bài dự thi sẽ chính thức được bắt đầu từ ngày 8.10.2014 và kết thúc vào ngày 15.9.2015. Cơ cấu giải thưởng sẽ bao gồm: 01 giải Nhất trị giá 30 triệu đồng; 2 giải nhì mỗi giải 10 triệu đồng; 3 giải 3 mỗi giải 7 triệu đồng; cùng 5 giải khuyến khích mỗi giải 3 triệu đồng.

Chi tiết về Thể lệ cuộc thi sẽ được đăng tải trên Báo NTNN và Báo điện tử Dân Việt (danviet.vn) của Báo NTNN. Các tác giả có bài viết xin vui lòng gửi về địa chỉ ntnnhn@gmail.com, trên tiêu đề ghi rõ "Bài tham dự cuộc thi viết Tự hào Nông dân Việt Nam".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem