Chủ đề nóng

34 trẻ ho, sốt sau tiếp xúc bố mẹ từ Trung Quốc về là không chính xác

Thứ tư, ngày 05/02/2020 15:46 PM (GMT+7)
Liên quan đến thông tin 34 trẻ em, 2 giáo viên tại huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên có biểu hiện ho, sốt sau khi tiếp xúc với bố mẹ trở về từ Trung Quốc mà một số cơ quan báo chí đưa tin ngày 4/2, ngày 5/2, ông Bùi Văn Luyện - Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ khẳng định đây là thông tin không chính xác.
Bình luận 0

Trao đổi với phóng viên DANVIET.VN, ông Bùi Văn Luyện cho biết: “Thông tin về 34 trẻ và 2 giáo viên tại huyện có biểu hiện ho, sốt là đúng. Còn thông tin các cháu ốm, ho, sốt do tiếp xúc với bố mẹ đi làm ăn bên Trung Quốc trở về trong dịp Tết Nguyên đán là không chính xác. Thông tin không chính xác của một số cơ quan báo chí đã gây hoang mang dư luận trong toàn huyện. Hiện tại, chúng tôi đang phối hợp với Sở Y tế tiến hành kiểm tra, khám, lấy mẫu đối với các trường hợp trên để kiểm tra xem có dương tính với virus Corona hay không”.

Nhiều trường học trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã được cơ quan y tế phun tiêu độc khử trùng.

Để rộng đường dư luận, chúng tôi đã liên hệ với ông Nguyễn Xuân Thuận - Trưởng phòng Giáo dục huyện Nậm Pồ. Ông Thuận khẳng định: “Đúng là toàn huyện có 2 giáo viên và 34 trẻ có biểu hiện ho, sốt, cúm, nhưng là do các cháu bị cúm thông thường. Thông tin về việc 34 cháu tiếp xúc với bố mẹ đi làm ăn bên Trung Quốc về như các báo đã đưa là không chính xác. Tôi chưa trả lời cơ quan báo chí nào như thông tin các báo đã nêu. Trong huyện phát ngôn về tình hình dịch bệnh virus Corona do đồng chí Chủ tịch UBND huyện và Giám đốc Trung tâm Y tế trả lời báo chí”.

Sáng nay, ông Triệu Đình Thành - Giám đốc Sở Y tế Điện Biên cùng đoàn công tác đã vào huyện Nậm Pồ, tiến hành kiểm tra, xác minh sự việc.

Vinh Duy
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem