Với những ca khúc trữ tình như: Trái tim hoang vu, Cơn bão nghiêng đêm, Đếm là ngoài sân, Một mình... trong chương trình In the Spotlight số 6 với chủ đề “Thanh Tùng: Chuyện tình của biển” diễn tại Hà Nội tối 30.3, khán giả một lần nữa được thưởng thức lại những bản tình ca ngọt ngào và lãng mạn trong cuộc đời sáng tác âm nhạc của vị nhạc sĩ tài hoa.
Đúng như chương trình đã giới thiệu trước đấy, "Chuyện tình của biển" được coi là "bản giao hưởng cuộc đời” của nhạc sỹ Thanh Tùng, bao gồm 20 ca khúc tiêu biểu nhất của ông trong suốt sự nghiệp sáng tác.
![img](https://danviet.mediacdn.vn/upload/1-2013/images/2013-03-31/1434772170-31032013_van-hoa_thanh_tung_0014_dan-viet.jpg) |
Trần Thu Hà với ca khúc "Giọt nắng bên thềm" trong đêm nhạc "Thanh Tùng: Chuyện tình của biển". Ảnh: Xuân Đoàn |
Trần Thu Hà với giọng hát và trải nghiệm đang ở độ chín nhất của nghề, cùng với cách phối khí mang tính chiêm nghiệm semi-classic, những ca khúc Lời tỏ tình của mùa xuân, Giọt nắng bên thềm, Giọt sương trên mí mắt, Chuyện tình của biển, Cám ơn mùa thu đã thổi một luồng không khí mới vào các ca khúc, hấp dẫn mà cũng thật thân quen mà khá lâu rồi người yêu nhạc mới được nghe lại.
Với cách xử lý đầy tinh tế và kỹ thuật, Trần Thu Hà khiến khán giả như được trở về quá khứ, với những kỷ niệm, khát khao của tuổi trẻ, "Hoa vẫn hồng trước sân nhà tôi/Chim vẫn hót sau vườn nhà tôi/Giọt nắng bâng khuâng/Giọt nắng rơi rơi bên thềm..."
Đặc biệt là ca khúc Em và tôi với màn song ca đầy ngẫu hứng và ấn tượng của Uyên Linh và Trần Thu Hà, sự kết hợp ăn ý của hai chị em, đã khiến ca khúc dường như được thăng hoa hơn, hay hơn, lôi cuốn khán giả vào trong từng nốt nhạc, từng giai điệu.
Dù lần đầu tiên được xuất hiện trong chương trình In the Spotlight, cả hai giọng ca trẻ Uyên Linh, Đông Hùng đã thể hiện khá tốt những ca khúc của nhạc sĩ Thanh Tùng. Uyên Linh dường như mang sự tươi mới, trẻ trung và giọng ca đầy nội lực trong Trái tim không ngủ yên, Hát với chú ve con, Phố biển, Cơn bão nghiêng đêm...
![img](https://danviet.mediacdn.vn/upload/1-2013/images/2013-03-31/1434772170-31032013_van-hoa_thanh_tung_008_dan-viet.jpg) |
Uyên Linh với ca khúc "Hát với chú ve con" |
"Tôi thật vinh dự khi được đứng trên sân khấu, được song ca cùng đàn anh, đàn chị, được hát nhạc của nhạc sĩ Thanh Tùng. Khi còn rất bé, những ca khúc của nhạc sĩ đã gắn liền với tuổi thơ của tôi, tôi yêu thích và say mê hát những giai điệu đó, và không ngờ hôm nay đứng trên sân khấu này, tôi đã được hát, được biểu diễn, đó quả là một may mắn với tôi", ca sĩ Uyên Linh chia sẻ.
Sự trẻ trung, sôi động của Đông Hùng trong Lối cũ ta về, Câu chuyện nhỏ của tôi đã khuấy động cả khán phòng, khiến khán giả lắc lư và vỗ tay theo từng nhịp.
![img](https://danviet.mediacdn.vn/upload/1-2013/images/2013-03-31/1434772170-31032013_van-hoa_thanh_tung_0015_dan-viet.jpg) |
Trần Thu Hà và Tấn Minh với ca khúc "Hoa tím ngoài sân" |
Tấn Minh vẫn lối diễn rất đặc trưng và đậm chất Tấn Minh, với sự da diết, khắc khoải trong từng ca từ, "...Nào em biết không từ lúc quen nhau/Trong tim tôi có chút nắng mặt trời/Sao tôi buồn như thế, sao tôi lại bâng khuâng như thế /Sao tôi lại chờ mong em đến thế/ Trái tim hoang vu từng ngày từng ngày từng nỗi u hoài/Nào em biết không từ lúc xa nhau trong tim tôi cỏ dại lại mọc đầy..." - những giai điệu của Trái tim hoang vu thật da diết và khắc khoải, như cuốn lấy tâm hồn người nghe, lắng đọng yêu thương và cũng thật day dứt về một tình yêu không trọn vẹn.
Được biết, trong đêm nhạc "Chuyện tình của biển", nhạc sĩ Thanh Tùng - chủ nhân của bữa tiệc đã không thể đến được vì bị cảm lạnh do thời tiết đột ngột trở rét. Mặc dù vậy, đêm nhạc vẫn chan chứa sự yêu thương, tình cảm chân thành của các ca sĩ và của cả khán giả dành cho người nhạc sĩ đã có công đưa nhạc nhẹ Việt Nam đến gần hơn với công chúng.
Thanh Hà
Vui lòng nhập nội dung bình luận.