Chủ đề nóng

"Bi hài" ở Quảng Trị: In hình trường lên vở rồi... bán cho học sinh

Ngọc Vũ Thứ hai, ngày 15/09/2014 10:56 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Những ngày qua, phụ huynh học sinh Trường TH thị trấn Ái Tử (Triệu Phong, Quảng Trị) bức xúc trước việc nhà trường in hình toàn cảnh khuôn viên trường lên vở và yêu cầu học sinh phải mua.
Bình luận 0

Theo phản ánh của chị T.T.D.H (trú thôn Kinh Tế Mới) – có con học lớp 1 Trường TH thị trấn Ái Tử, cuối năm học mẫu giáo, con chị đã được trường tặng 5 cuốn vở ô li. Ngoài ra, chồng chị cũng được tặng 8 cuốn vở ô ly đem về cho con. Vậy nhưng đầu năm học mới 2014 – 2015, khi con vào lớp 1 Trường TH thị trấn Ái Tử, con chị về thông báo nhà trường yêu cầu phải mua vở có in hình của trường.

“Con tui về nói là cô giáo chủ nhiệm bảo ra hiệu sách Nhân Văn (tiểu khu 3, thị trấn Ái Tử) mua vở có in hình của trường. Vậy là 13 cuốn vở được tặng thưởng đành phải bỏ phí” – chị H bức xúc.

Vở in hình Trường Tiểu học thị trấn Ái Tử  có giá 8.000 đồng/cuốn.

 

Anh M.T.S, có 2 con là học sinh Trường TH thị trấn Ái Tử cũng cho biết, con của anh là học sinh giỏi nên được Hội Khuyến học của xã và Hội Khuyến học dòng họ tặng rất nhiều vở nhưng cũng không dùng được vì nhà trường yêu cầu phải mua vở có in hình trường. Theo các phụ huynh, việc Trường Ái Tử làm như vậy vừa gây tốn kém vừa gây phiền phức cho phụ huynh học sinh.

Trao đổi về vấn đề này với PV NTNN, bà Hoàng Thị Hiển - Hiệu trưởng Trường TH thị trấn Ái Tử cho biết, cuối năm 2013 – 2014, nhà trường đã in hình của trường trên vở và tặng thưởng cho học sinh. Đầu năm 2014 – 2015 bắt đầu triển khai rộng ra toàn trường nhưng không hề bắt buộc. Trong khi đó, ông Trần Quang Thuần - chủ hiệu sách Nhân Văn cho biết, nhà trường đã liên kết với hiệu sách in 5.000 cuốn vở có hình ảnh của trường.

Theo khảo sát của chúng tôi, một cuốn vở có chất lượng tương đương (cùng công ty sản xuất) giá chỉ 6.500- 7.000 đồng, trong khi vở có in hình Trường Ái Tử chỉ có bán ở nhà sách Nhân Văn, giá 8.000 đồng/cuốn. Chính điều này đã dấy lên nghi ngờ có sự móc nối giữa nhà trường và hiệu sách Nhân Văn để ăn hoa hồng. Được biết, toàn Trường TH thị trấn Ái Tử có 547 học sinh.

Ông Hoàng Đức Thắm- Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Quảng Trị cho biết: “Trường in hình lên vở và ủy thác cho một đại lý bán là hoàn toàn sai trái. Tuy không bắt buộc học sinh mua nhưng điều đó là không nên vì tâm lý của học sinh là bạn như thế nào thì mình như thế đó, học sinh sẽ tuyên truyền lẫn nhau để mua gây lãng phí”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem