Chủ đề nóng

4 cây phong thủy thích hợp trồng ở sân nhà, xua xui xẻo, mang tài lộc cho gia chủ

Diệp Diệp Chủ nhật, ngày 17/10/2021 06:21 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mọi người có thể cải thiện phong thủy ngôi nhà của mình một cách hiệu quả bằng cách trồng 1 trong 4 loài cây phong thủy này.
Bình luận 0

Nhiều người thường gặp rắc rối vì phong thủy ngôi nhà chưa hoàn thiện và không biết cách cải tạo. Mọi người có thể cải thiện phong thủy ngôi nhà của mình một cách hiệu quả bằng cách trồng 1 trong 4 loài cây phong thủy này.  Chúc các bạn vạn sự như ý và mọi việc suôn sẻ.

Cây phong thủy: bạch quả

4 cây phong thủy thích hợp trồng ở sân nhà, xua xui xẻo, mang tài lộc cho gia chủ - Ảnh 1.

Bạch quả là cây phong thủy biểu tượng của sức khỏe, trường thọ, hạnh phúc, điềm lành và có thể đóng vai trò trấn nhà.

Lá cây bạch quả có đối xứng hình quạt được coi là “biểu tượng của sự hòa hợp", vì mép lá chia làm hai nửa nên cuống lá hợp lại thành một mảnh. 

4 cây phong thủy thích hợp trồng ở sân nhà, xua xui xẻo, mang tài lộc cho gia chủ - Ảnh 2.

Chúng bao hàm những đặc điểm hài hòa của sự thống nhất giữa các mặt đối lập của vạn vật, như "một và hai", "âm và dương", "sinh tử", "xuân thu". Lá cây bạch quả cũng có thể được xem là hình trái tim, vì vậy nó cũng có thể được xem là biểu tượng của tình yêu, là lời chúc cho hai người yêu nhau, gắn kết bền lâu. 

Cây nguyệt quế

4 cây phong thủy thích hợp trồng ở sân nhà, xua xui xẻo, mang tài lộc cho gia chủ - Ảnh 3.

Cây nguyệt quế có ý nghĩa phong thủy là tránh tà khí và mang lại sự giàu có và được cho là giúp tụ khí trong nhà. Cây nguyệt quế cổ thụ còn tượng trưng cho sự chiến thắng, cao quý, thân thiện và điềm lành.

4 cây phong thủy thích hợp trồng ở sân nhà, xua xui xẻo, mang tài lộc cho gia chủ - Ảnh 4.

Cây nguyệt quế có hoa trắng rất đẹp và thơm

Trong thời cổ đại, những người khao khát đạt được thành tựu chính thức được gọi là "vòng nguyệt quế" khi họ đạt đến đỉnh cao. 

Tuy nhiên, khi trồng cây nguyệt quế tại nhà cần lưu ý không được chắn lối vào nhà, nếu không sẽ gây bất lợi cho tài lộc của gia chủ, thậm chí còn mang lại nhiều điều xui xẻo.

Cây tùng la hán

4 cây phong thủy thích hợp trồng ở sân nhà, xua xui xẻo, mang tài lộc cho gia chủ - Ảnh 5.

Tùng la hán là biểu tượng của Phật giáo và là loại cây phổ biến trong Phật giáo. Hơn nữa, nếu trồng tùng la hán tại nhà còn mang ý nghĩa may mắn, tài lộc. Nó còn có vai trò xua đuổi tà ma trong văn hóa Phật giáo. 

Trong suốt các thời đại, tùng la hán là biểu tượng của sự giàu có, sức khỏe, điềm lành và tài lộc dồi dào. Nó cũng là loại cây xanh tươi, tràn đầy sức sống. 

Theo quan điểm của phong thủy, tùng la hán ngụ ý sự phát triển hưng thịnh và có thể làm tăng tài lộc cho gia chủ.

Cây phong thủy: long não

4 cây phong thủy thích hợp trồng ở sân nhà, xua xui xẻo, mang tài lộc cho gia chủ - Ảnh 6.

Lá cây long não

Cây long não mang ý nghĩa xua đuổi tà ma, trường thọ, cầu may. Trong dân gian thường coi cây long não là loại cây phong thủy. 

Hiện nay cây long não thường được trồng ở các danh lam thắng cảnh như một loại cây cảnh.

Tuy nhiên, long não cũng được người dân quê yêu thích với ý nghĩa đẹp đẽ, mang ý nghĩa cầu may, may mắn, ngụ ý cho phước lành và trường thọ.

(Bài và ảnh: Sohu)


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem