Chủ đề nóng

5 cục nào thuộc Bộ Giao thông Vận tải đề xuất được thành lập tổ chức thanh tra?

An Di Thứ tư, ngày 08/03/2023 07:11 AM (GMT+7)
Aa Aa+
5 cục thuộc Bộ Giao thông Vận tải gồm: Đường bộ Việt Nam, Đường sắt Việt Nam, Đường thủy nội địa Việt Nam, Hàng hải Việt Nam, Hàng không Việt Nam vừa có đề xuất được thành lập tổ chức thanh tra.
Bình luận 0

Thanh tra Chính phủ (TTCP) vừa có buổi làm việc với Thanh tra Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) và các cục, các cảng vụ thuộc Bộ GTVT về việc xây dựng Nghị định quy định cơ quan thực hiện chức năng thanh tra chuyên ngành và hoạt động thanh tra chuyên ngành.

Tại buổi làm việc, đại diện các cục, cảng vụ thuộc Bộ GTVT tiếp tục báo cáo về thực tiễn tổ chức, kết quả hoạt động thanh tra chuyên ngành; những hạn chế, khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn tổ chức thực hiện.

Để đảm bảo hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước trong phạm vi, chức năng, nhiệm vụ được giao, có 5 cục thuộc Bộ GTVT đề xuất được thành lập tổ chức thanh tra gồm: Đường bộ Việt Nam, Đường sắt Việt Nam, Đường thủy nội địa Việt Nam, Hàng hải Việt Nam, Hàng không Việt Nam; trong đó có 2 cục đề xuất mô hình tổ chức thanh tra cục có các đội nghiệp vụ gồm Cục Đường sắt Việt Nam và Cục Đường thủy nội địa Việt Nam.

Cục Đường cao tốc Việt Nam, Cục Đăng kiểm Việt Nam; các cảng vụ hàng hải, cảng vụ hàng không, khu quản lý đường bộ đề xuất được giao thực hiện chức năng thanh tra chuyên ngành.

5 cục nào thuộc Bộ Giao thông vận tải đề xuất được thành lập tổ chức thanh tra? - Ảnh 2.

Đoàn công tác của TTCP làm việc tại Cục Đăng kiểm Việt Nam. Ảnh: TQ

Đại diện các cục, cảng vụ thuộc Bộ GTVT đề nghị đoàn công tác quan tâm đối với các đề xuất của cục, cảng vụ để báo cáo Chính phủ xem xét, chấp thuận nhằm đảm bảo hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước trong phạm vi, chức năng, nhiệm vụ được giao.

Thay mặt đoàn công tác, TS Đinh Văn Minh - Vụ trưởng Vụ Pháp chế của TTCP, Phó Trưởng ban Soạn thảo, Tổ trưởng Tổ Biên tập Nghị định đã trao đổi, ghi nhận các đề xuất của các đơn vị, đồng thời yêu cầu các đơn vị tiếp tục làm rõ thêm một số vấn đề liên quan đến cơ cấu tổ chức, biên chế; phạm vi, đối tượng quản lý Nhà nước; kết quả thực hiện chức năng thanh tra chuyên ngành của các cục theo quy định của Luật Thanh tra năm 2010...

Được biết, trước đó TTCP đã có 2 buổi làm việc với Thanh tra Bộ GTVT và các cục, các cảng vụ thuộc Bộ GTVT về nội dung này. Dự kiến, đoàn công tác sẽ tiếp tục có thêm các buổi làm việc trong thời gian tới với các đơn vị để đi đến kết luận cuối cùng.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem